Ưu và nhược điểm của máy chạy bộ điện đơn năng là gì

609

Ưu và nhược điểm của máy chạy bộ điện đơn năng là gì? Bạn có đang băn khoăn không biết nếu chọn một thiết bị luyện tập thể thao tại nhà nào là hợp lý nhất?

Nhiều người biết rằng chạy là cách tốt nhất để rèn luyện sức khỏe, nhưng do điều kiện môi trường và thời gian, nhiều người không tìm được địa điểm phù hợp để tập chạy ngoài trời nên việc đến phòng tập thể dục đã trở thành mục tiêu chung của tất cả mọi người. Thực tế, chỉ cần có máy chạy bộ tại nhà là bạn có thể tập aerobic ngay tại nhà mà không cần đến phòng tập. Hãy cùng chúng tôi tham khảo qua bài viết sau để biết các ưu và nhược điểm của máy chạy bộ điện đơn năng là gì nhé!

Máy chạy bộ điện đơn năng

Máy chạy bộ điện đơn năng

Ưu điểm của máy chạy bộ điện đơn năng

Có rất nhiều sự đa dạng khi nói đến máy chạy bộ điện đơn năng, động cơ, và hàng loạt lợi ích và tính năng đã làm nên thời đại phát triển của thiết bị thể thao:

Giảm căng thẳng: Với máy chạy bộ điện, bạn không cần phải dùng thêm lực để máy chạy bộ di chuyển. Thay vào đó, bạn có thể chỉ cần bắt đầu với tốc độ ưa thích của mình mà không phải căng mình hoặc căng thẳng các khớp.

Điều khiển kỹ thuật số độ nghiêng và tốc độ – Có thể kiểm soát tốc độ và độ nghiêng của bạn bằng kỹ thuật số là một điểm nổi bật khác của máy chạy bộ điện. Phạm vi nghiêng cao bao nhiêu và tốc độ bạn đạt được như thế nào là phụ thuộc vào chất lượng của máy chạy bộ điện.

Các tính năng hấp dẫn: Nhiều máy chạy bộ điện đa năng đi kèm với các tính năng tiện dụng như quạt tích hợp, loa và các chương trình tập luyện. Các thương hiệu máy chạy bộ điện chất lượng cao như Elipsport thậm chí sẽ đi kèm video tập luyện nhờ chương trình huấn luyện khi bạn mua máy chạy bộ mới.

Phù hợp với mọi đối tượng người dùng: Cho dù tất cả những gì bạn cần là một chiếc máy chạy bộ điện đơn năng để đi bộ hay bạn đang muốn tập luyện cho cuộc chạy marathon tiếp theo trên máy chạy bộ, bạn đều có thể tìm thấy một chiếc máy chạy bộ điện phù hợp với nhu cầu của mình.

Giá cả cạnh tranh: Máy chạy bộ điện có thể có giá rất rẻ để cạnh tranh với máy chạy bộ bằng tay dây đai dẹt. Tuy nhiên, những chiếc máy chạy bộ giá cực rẻ này thường kém chất lượng. Tuy nhiên, bắt đầu từ mức giá 6 triệu đồng trở lên, bạn có thể tìm thấy máy chạy bộ điện tốt với nhiều tính năng.

máy chạy bộ điện đơn năng

Máy chạy bộ điện đơn năng Elip

Nhược điểm của máy chạy bộ điện đơn năng

Giống như với máy chạy bộ cơ, có những nhược điểm khi chọn máy chạy bộ điện. Một số vấn đề là do sở thích, nhưng nhược điểm chung là:

Máy chạy bộ giá rẻ thường kém hiệu quả: Máy chạy bộ điện dưới 8 triệu và nhiều loại rơi vào tầm giá đó có thể rất kém công suất và đầu tư kém. Nhưng nếu bạn chọn thương hiệu Elipsport để mua máy chạy bộ thì việc bỏ ra 8 triệu để mua sản phẩm chất lượng thì hoàn toàn có thể.

Cần cắm điện cho máy: Máy chạy bộ điện cần được cắm điện để chạy và không nên sử dụng như máy chạy bộ cơ vì có thể làm hỏng động cơ. Nhu cầu về ổ cắm có thể khiến bạn định vị máy chạy bộ của mình ở một vị trí nào đó không thích hợp với căn nhà.

Có thể gây nguy hiểm về an toàn: Không giống như máy chạy bộ cơ dừng lại khi bạn dừng lại, bạn sẽ cần phải giữ chìa khóa an toàn bên mình khi bạn tập trên máy chạy bộ điện đơn năng. Nếu không, nếu bạn đi và ngã, bạn có thể bị thương do dây đai vẫn di chuyển.

Làm sao để chọn được chiếc máy chạy bộ phù hợp với bản thân

 •  Khả năng chống sốc: Khả năng hấp thụ sốc rất quan trọng trên máy chạy bộ, tốt nhất bạn nên lên thử xem có ổn định không. 
 • Bề mặt thảm chạy: Độ dày tốt nhất là loại hai lớp, mỏng quá dễ uốn cong, biến dạng. 
 • Khi chuyển đổi độ nghiêng và tốc độ, liệu máy chạy bộ có thể phản ứng với hoạt động theo thời gian thực, chứ không phải là những thay đổi đột ngột và dữ dội khiến bạn bị giật. 
 • Điều chỉnh tốc độ: Việc điều chỉnh dừng lại nhanh phải rất nhất quán để nó không bị dừng đột ngột, rất nguy hiểm.
 • Bảng điều khiển: Các máy chạy bộ tại nhà hiện nay đều có chức năng hiển thị cơ bản và các chức năng khác, quan trọng nhất là bạn phải chọn loại phù hợp với mình. 
 • An toàn: Vị trí kê tay có thoải mái cho bạn không và nút an toàn khẩn cấp có dễ dàng nhìn thấy và chạm vào hay không. 
 • Công suất: Công suất đầu ra của máy chạy bộ nội địa đủ 1.5-2.2 mã lực. Nói chung, một mã lực của máy chạy bộ có thể cung cấp tải trọng 50-60kg. 
 • Khu vực chạy: Có đủ không gian cho tốc độ chạy của bạn và bề mặt có ổn định và linh hoạt hay không. 
 • Chức năng cài đặt độ dốc và tốc độ: Giá trị cài đặt độ dốc và tốc độ tối đa của máy chạy bộ có đáp ứng được nhu cầu tập luyện trên máy chạy bộ của bạn hay không và hoạt động có ổn định không khi tốc độ được đặt ở mức cao nhất.
máy chạy bộ điện đơn năng

Cách lựa chọn máy chạy bộ đúng đắn

Bài viết trên chúng tôi đã cung cấp đến các bạn ưu và nhược điểm của một chiếc máy chạy bộ điện đơn năng và cách chọn lựa như thế nào là đúng nhất. Để bạn có thể an tâm khi lựa chọn hãy truy cập vào website Elipsport.vn để tham khảo những mẫu mã đa dạng và mới nhất nhé! Hoặc gọi trực tiếp đến hotline 18006854 để được tư vấn chi tiết miễn phí.

Bình luận