Tiểu đường ăn khoai lang được không và khoai lang trắng có chữa tiểu đường?

616

Tiểu đường ăn khoai lang được không và khoai lang trắng có chữa tiểu đường? Đây là câu hỏi được rất nhiều người đang bị tiểu đường quan tâm.

Có người nói nên ăn nhiều khoai lang và khoai lang trắng nhưng cũng ý kiến cho rằng có thể nhưng hạn chế bởi thành phần chính của khoai là tinh bột. Bài viết dưới đây sẽ giải quyết tất cả các thắc mắc của bạn.

Người bị bệnh tiểu đường ăn khoai lang được không?

tieu-duong-an-khoai-lang-duoc-khong

Người bị bệnh tiểu đường ăn khoai lang được không?

 • Câu trả lời cho thắc mắc “Người bị bệnh tiểu đường ăn khoai lang được không?” là có.
 • Trên thực tế có hơn 400 loại khoai lang có sẵn trên khắp thế giới. Một số loại này tốt hơn cho những người mắc bệnh tiểu đường ăn hơn những loại khác.
 • Khi chọn khoai lang bạn nên để ý tới chỉ số đường huyết (GI) và tải trọng đường huyết (GL) đối với giống khoai lang. Trong đó, GI là một hệ thống xếp hạng cho các loại thực phẩm có chứa carbohydrate.
 •  Thứ hạng này cho biết ảnh hưởng của nó đối với lượng đường trong máu. GL cũng là một hệ thống xếp hạng, nhưng xếp hạng GL tính đến GI của thực phẩm cũng như gram trên mỗi khẩu phần. Khoai lang là thực phẩm có chỉ số đường huyết (GI) thấp, có nghĩa là chúng sẽ không làm tăng lượng đường trong máu của bạn nhiều như khoai tây thông thường.
 • Khoai lang là cách tốt nhất để giữ lượng đường trong máu của bạn ở mức kiểm soát và tốt hơn là chọn loại khoai lang có nhiều chất xơ, bạn có thể ăn cả vỏ để có nhiều chất xơ. Theo USDA, một củ khoai lang cỡ vừa luộc (không thêm chất béo trong khi nấu) cung cấp 3,75g chất xơ, hay 15% DV.
 • Khoai lang có một lượng chất xơ dồi dào và tinh bột của nó thúc đẩy quá trình giải phóng đường bị trì hoãn. Vì nó là một thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, bạn sẽ không chỉ nhận được lượng calo rỗng từ loại củ kỳ diệu này. Với 109 Kcal / 100 gram và 24 gram carbs, nó là một lựa chọn ăn nhẹ hoặc tráng miệng phù hợp. 
 • Nhưng không nên vì thế mà bạn ăn quá nhiều, bởi lẽ việc ăn khoai lang là chúng ta đang cung cấp một lượng carbohydrate cho cơ thể và điều đó có thể làm tăng lượng đường trong máu.
 • Ngoài ra trong khoai lang có chứa nhiều vitamin và các yếu tố vi lượng, chất đạm và các thực phẩm giàu chất xơ.

Có thể bạn quan tâm:

 Khoai lang trắng có chữa tiểu đường?

tieu-duong-an-khoai-lang-duoc-khong

Khoai lang trắng có chữa tiểu đường?

 • Câu trả lời là có
 • Khoai lang trắng là loại cây thảo sống lâu năm, thân mọc bò, dài từ 2-3m. Rễ phình thành củ tròn dài, có màu tím, trắng hoặc vàng. Khoai lang dễ trồng và thích hợp với mọi khí hậu, ưa đất cát, không chịu được hạn trong thời gian sinh trưởng.
 • Trong Đông y dùng ngọn khoai lang non và vỏ củ khoai lang trắng dùng làm thuốc. Bài thuốc từ khoai lang trắng có vị ngọt, tính mát, có tác dụng bổ trung sinh tân, chỉ huyết, bài nung, nhuận tràng, bổ hư tổn, ích khí lực, mạnh tỳ thận.
 • Thường dùng điều trị các bệnh như kiết lỵ mới phát, đại tiện táo bón, di tinh, đái đục, phòng ngừa xơ cứng động mạch, hạ huyết áp, giảm cân, hạ đường huyết & hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường.
 • Bạn biết không hoạt chất trong khoai lang trắng hỗ trợ cơ thể tái xử lý insulin rất tốt.
 • Ngoài ra, bạn có thể dùng vỏ của củ khoai lang trắng nấu nước uống hàng ngày và hỗ trợ ổn định đường huyết.

Trên đây là những thông tin chia sẻ của mình về câu hỏi Tiểu đường ăn khoai lang được không và khoai lang trắng có chữa tiểu đường? Hy vọng bài viết trên sẽ giúp ích cho các bạn và gia đình. Cảm ơn bạn đã xem bài chia sẻ này.

Thông tin tham khảo:

Bình luận