So sánh hình thức đi bộ hay đạp xe giảm cân nhanh hơn?

122

Đi bộ và đạp xe là 2 hình thức tập thể dục phổ biến nhất hiện nay mà mọi người trên khắp thế giới yêu thích. Cả 2 đều có thể luyện tập ngoài trời hoặc trong phong tập cùng với thiết bị hỗ trợ tập. Các bạn có thể lựa chọn hoạt động phù hợp với nhu cầu sức khỏe và lối sống của mình hoặc có thể kết hợp cả hai hình thức này để giữ thói quen tập thể dục đa dạng. Vậy sẽ có những thắc mắc rằng luyện tập đi bộ hay đạp xe giảm cân nhanh hơn? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp cho thắc mắc của bạn nhé!

1. Hình thức luyện tập đi bộ hay đạp xe giảm cân nhanh hơn?

Dù bạn chọn hình thức luyện tập nào đi nữa thì đi bộ hay đạp xe đều giúp giảm cân nhanh và được nhiều người sử dụng để tập luyện nhằm lấy lại vóc dáng cân đối.

Nếu bạn đang có nhu cầu giảm cân thì có thể lựa chọn một trong hai phương pháp này, hoặc có thể kết hợp cả hai để mang lại kết quả cao nhất. Đi bộ hay đạp xe đều rất dễ thực hiện lại không tốn quá nhiều chi phí để chuẩn bị đạo cụ tập luyện.

Bên cạnh đó, đi bộ và đạp xe không chỉ là hai phương pháp giúp giảm cân hiệu mà mà nó còn giúp nâng cao sức khỏe, tốt cho tim mạch, giảm căng thẳng, stress…

Tuy nhiên để so sánh hình thức đi bộ hay đạp xe giảm cân nhanh hơn thì câu trả lời là đạp xe sẽ giúp người tập giảm cân nhanh hơn. Bởi trong quá trình đạp xe sẽ đốt cháy lượng calo nhiều hơn và cao hơn so với hình thức đi bộ. 

Khi đi bộ, hoạt động nhẹ nhàng nên sẽ tiêu tốn ít lượng calo hơn đạp xe. Vì vậy, nếu bạn muốn giảm cân nhanh và cấp tốc thì nên chọn hình thức đạp xe để tập luyện.

Nếu muốn đạt được kết quả như mong muốn thì bạn cần duy trì thói quen này thường xuyên với cường độ phù hợp với sức khỏe.

đi bộ hay đạp xe giảm cân nhanh hơn

Hình thức luyện tập đi bộ hay đạp xe giảm cân nhanh hơn

2. Luyện tập đạp xe giúp giảm cân hiệu quả

Nếu bạn đang luyện tập đạp xe để giảm cân thì nên chọn hình thức leo lên dốc. Bởi đây là cách luyện tập được đánh giá tốt nhất giúp cơ thể tiêu hao và đốt cháy nhiều lượng calo so với việc bạn đạp xe trên một mặt phẳng.

Lượng calo được đốt cháy trong quá trình luyện tập sẽ phụ thuộc vào cường độ và thời gian mà bạn tập luyện như thế nào. Tuy nhiên hình thức đạp xe được đánh giá là tốt hơn so với đi bộ trong việc tăng sự săn chắc của các cơ ở chân. Nếu so sánh ở cùng một thời điểm và cường độ luyện tập thì đập xe sẽ giúp đốt cháy lượng mỡ thừa nhiều hơn. 

Nhưng để quá trình giảm cân được hiệu quả như mong muốn thì bạn cần phải kết hợp chế độ ăn uống hợp lý chứ không phụ thuộc hoàn toàn vào việc đạp xe.

đi bộ hay đạp xe giảm cân nhanh hơn

Luyện tập đạp xe giúp giảm cân hiệu quả

3. Luyện tập đi bộ giúp giảm cân hiệu quả

Đi bộ trước khi ăn sáng sẽ giúp giảm cân rất tốt cho những người đang thừa cân. Tuy nhiên, cần chú ý đến cường độ luyện tập và tránh tập quá sức làm ảnh hưởng đến sức khỏe.

Lưu ý tăng tốc độ đi bộ trong quá trình luyện tập giúp đốt cháy lượng calo nhiều hơn. Bình thường, cơ thể bạn hoạt động có thể đốt cháy được khoảng 150 lượng calo trong 30 phút với tốc độ 5.6km/giờ, nhưng nếu tăng tốc độ hoạt động lên 7,2km/giờ thì có thể đốt cháy được 190 lượng calo trong 30 phút.

Nên đi bộ lên dốc thay vì cứ duy trì đi đường bằng phẳng. Nếu thường xuyên thay đổi lộ trình luyện tập sẽ giúp bạn đỡ nhàm chán và tăng sự đốt cháy mỡ thừa nhiều hơn, giúp giảm cân hiệu quả hơn. 

Trường hợp bạn có thể dùng máy chạy bộ tại nhà hoặc trong phòng Gym và thay đổi tốc độ luyện tập, kết hợp thêm một số bài tập sức mạnh để làm giảm mỡ và tăng cơ hiệu quả.

đi bộ hay đạp xe giảm cân nhanh hơn

Luyện tập đi bộ giúp giảm cân hiệu quả

4. So sánh giữa đi bộ hay đạp xe giảm cân nhanh hơn?

Đi bộ là một hình thức đốt cháy calo qua những bước đi kết hợp cùng với hoạt động đánh tay của người tập. Tuy nhiên, sự vận động nhẹ nhàng này không thể giúp cơ thể giảm cân một cách nhanh chóng được. Trong khi đó, hoạt động đạp xe sẽ giúp bạn tiêu tốn nhiều sức lực để làm xe di chuyển. 

Nếu bạn đang trong tình trạng thừa cân quá nhiều và muốn giảm cân nhanh thì đi bộ sẽ không mang lại hiệu quả như mong muốn, bởi trọng lượng cơ thể sẽ ảnh hưởng đến việc di chuyển. Bạn có thể lựa chọn giảm cân bằng cách đi bộ, nhưng phải kết hợp cùng với các bài tập cường độ cao mới có thể giảm đi lượng calo cao. 

Đạp xe giúp giảm cân nhanh hơn

Trong khi đó, việc đạp xe lại không tác động nhiều bởi cơ thể và cường độ luyện tập có thể được xem là cao hơn so với đi bộ, giúp tiêu hao nhiều lượng calo hơn và giúp giảm cân nhanh hơn.

Qua những thông tin phía trên, chắc chắn rằng bạn đã có được câu trả lời cho thắc mắc đi bộ hay đạp xe giảm cân nhanh hơn rồi đúng không. Theo các chuyên gia đã đánh giá thì bạn nên chọn đạp xe để luyện tập giúp giảm cân nhanh chóng. Bên cạnh đó, hãy xây dựng cho mình một lịch trình luyện tập đều đặn kết hợp cùng với chế độ ăn uống đều độ, sử dụng nhiều loại hình luyện tập để cơ thể có thể thích nghi và nghỉ ngơi khi cần. 

Bình luận