Phương pháp đi xe đạp giảm cân nhanh chóng bạn nên biết

586

Bạn muốn giảm cân mà không cần phải đến phòng tập thể dục hoặc đạp xe đạp bên ngoài mọi lúc? Trong trường hợp đó, đi xe đạp giảm cân tại nhà là một giải pháp tốt nhất giúp cho bạn cải thiện vóc dáng.

Trong quá trình đạp xe, bạn sẽ rèn luyện cơ chân, đồng nghĩa với việc bạn sẽ đốt cháy nhiều hơn trong thời gian nghỉ ngơi. Ngoài ra, nó cũng giúp cải thiện sức bền của bạn. Dưới đây, chúng tôi sẽ giải thích cách đi xe đạp giảm cân tại nhà nhé!

1. Đi xe đạp giảm cân tại nhà có hiệu quả không?

đi xe đạp giảm cân

Đi xe đạp giảm cân

1.1. Đốt cháy bao nhiêu calo trên một chiếc xe đạp tập thể dục?

Bạn sẽ đốt cháy bao nhiêu calo khi đạp xe đạp tập thể dục phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Ví dụ, không chỉ chiều cao và cân nặng của bạn mà còn là lực cản và tốc độ đạp xe của bạn. Một người đàn ông 80 kg sẽ đốt cháy khoảng 887 kilocalories một giờ đạp xe đạp tập thể dục. Một phụ nữ 70 kg sẽ đốt cháy khoảng 776 kilocalories một giờ đạp xe đạp tập thể dục. Nếu bạn muốn giảm cân bằng xe đạp tập thể dục, điều quan trọng là sức đề kháng của bạn phải được đặt ở mức tốt và không đạp xe với tốc độ quá nhanh.

1.2. Những nhóm cơ nào bị tác động khi đạp xe

Trong quá trình đạp xe đạp tập thể dục, bạn chủ yếu dồn cơ chân để hoạt động. Cho đến nay, các cơ ở cẳng chân của bạn thực hiện phần lớn công việc. Các cơ này đẩy bàn đạp ra xa và cung cấp tốc độ bạn đạp xe. Khi đưa bàn đạp lên trở lại, bạn sử dụng cả bắp chân và gân kheo. 

Để duy trì tốc độ của bạn, điều quan trọng là bạn nên ngồi yên. Cơ mông của bạn đảm bảo bạn sẽ không trượt từ bên này sang bên kia trên chỗ ngồi của mình. Cuối cùng, bạn cũng đang tập cho cơ bụng và lưng dưới của mình. Chúng cung cấp một tư thế thẳng đứng trong quá trình tập luyện của bạn.

1.3. Cải thiện được sức bền

Khi bạn chưa có nhiều sức bền, bạn sẽ nhận thấy rằng bạn sẽ không thể tiếp tục tập luyện trong thời gian dài. Bạn càng tập luyện nhiều, sức bền của bạn sẽ càng tốt hơn. Với sức bền được cải thiện, bạn sẽ có thể chịu đựng các bài tập nặng hơn và lâu hơn. Điều này có nghĩa là bạn sẽ đốt cháy nhiều hơn trong quá trình tập luyện. Khi sức bền của bạn được cải thiện, nhịp tim của bạn cũng sẽ thấp hơn trong quá trình tập luyện. Nhịp tim thấp hơn rất quan trọng để duy trì vùng đốt cháy chất béo.

2. Những lợi ích từ cách đi xe đạp giảm cân mang lại

Bạn có thể có được vóc dáng tuyệt vời và cải thiện sức khỏe của mình bằng cách tập thể dục trên một chiếc xe đạp tập. Những chiếc xe đạp tập thể dục tại nhà rất hiện đại. Nó có thể đo số lượng calo đã đốt cháy, nhịp tim, quãng đường đi được và tốc độ. Có các chương trình thể dục có thể điều chỉnh giúp cho việc tập thể dục trở nên thú vị.

đi xe đạp giảm cân

Những lợi ích mà xe đạp tập mang lại

2.1. Tác động thấp

Đây là một bài tập có tác động thấp sẽ không gây căng thẳng nhiều cho cột sống của bạn. Nó sẽ giúp bạn tăng cường sức mạnh cho phần dưới cơ thể mà không gây căng thẳng cho các khớp. Ngay cả các bác sĩ vật lý trị liệu cũng chỉ định người già nên tập thể dục trên xe đạp, hoặc những người cần phục hồi sau khi phẫu thuật hay chấn thương cũng nên tập luyện với thiết bị này

2.2. Đốt cháy calo nhanh chóng

Một chiếc xe đạp cố định là một công cụ đốt cháy calo tuyệt vời. Nếu bạn đạp xe với tốc độ vừa phải, trung bình bạn sẽ đốt cháy khoảng 210 calo trong 40 phút.

2.3. Giảm mỡ bụng

Khi bạn bắt đầu với bộ môn đạp xe đạp tại nhà thì các lợi ích đáng mơ ước mà nó mang lại chính là giảm mỡ bụng. Bạn sẽ mất đi lớp mỡ nội tạng có ở vùng bụng sâu và sở hữu được vùng bụng săn chắc.

Xe đạp tập tại nhà rất tốt để giảm cân. Chúng cung cấp các lợi ích khác nhau so với các thiết bị tập thể dục khác. Dưới đây là một số lý do bạn nên đi xe đạp giảm cân

  • Bạn có thể tập thể dục theo tốc độ của riêng mình. Bạn có thể dễ dàng điều chỉnh tốc độ. Vì vậy, bạn có thể kiểm soát cường độ tập luyện của mình. Bằng cách này, khả năng bị thương của bạn sẽ giảm đi.
  • Bạn có thể điều chỉnh tốc độ và mức độ kháng theo từng bước. Vì vậy, bạn có thể chọn bước lên hoặc bước xuống.
  • Bạn có thể giảm mỡ bụng và lấy lại vóc dáng mông và đùi bằng cách tập thể dục trên xe đạp cố định.
  • Vì bạn có thể giữ xe đạp cố định trong nhà, bạn có thể sử dụng nó bất cứ lúc nào.

3. Mẹo đạp xe giảm cân nhanh chóng

Bạn nên bắt đầu tập thể dục chậm và trong thời gian ngắn ngay từ đầu. Dưới đây là một số lời khuyên để đi xe đạp giảm cân đúng cách.

  • Bạn có thể nghe nhạc hoặc xem TV từ 15 đến 20 phút ở mức ổn định. Nó sẽ đốt cháy chất béo của bạn và phát triển sức bền tim mạch của bạn.
  • Sau đó bạn có thể tăng dần mức cường độ. Tăng nó trong khoảng thời gian 5 phút. Khối lượng công việc sẽ trở nên khó khăn hơn, và bạn sẽ đốt cháy nhiều calo hơn.
  • Bạn có thể thử các khoảng tốc độ trong đó bạn tăng tốc độ sau khi khởi động ổn định và sau đó giảm tốc độ lại. Lặp lại nó trong 15-20 phút.

Nếu bạn sử dụng một chiếc xe đạp tĩnh, bạn sẽ không phải lo lắng về điều kiện thời tiết. Bạn có thể tập thể dục trên xe đạp với tốc độ của riêng bạn tại nhà. Bạn cũng có thể kiểm tra email, nghe nhạc hoặc gọi điện cho khách hàng khi đang đạp xe cố định. Nếu bạn có thể giảm 500 calo mỗi ngày, bạn sẽ có thể giảm một pound chất béo mỗi tuần. Một chiếc xe đạp cố định có thể giúp đốt cháy calo trong toàn bộ cơ thể (bộ đốt calo ). Vì vậy, hãy tập thể dục trên xe đạp cố định của bạn 30 phút mỗi ngày để giảm cân nhanh chóng.

đi xe đạp giảm cân

Xe đạp tập tại nhà giúp giảm cân nhanh chóng

Bài viết trên chúng tôi đã nêu lên cách đi xe đạp giảm cân hiệu quả. Để có thể sở hữu cho mình một chiếc xe đạp tập chất lượng hãy truy cập vào website Elippsort.vn để tham khảo các mẫu mã hiện đại nhất cùng với các dòng xe đạp tập thanh lý để tiết kiệm chi phí, ngoài ra bạn có thể gọi trực tiếp đến hotline 18006854 để được tư vấn trực tiếp nhé!

Bình luận