Nhịn ăn 1 ngày giảm mấy kg và có hiệu quả hay không?

904

Nhịn ăn 1 ngày giảm mấy kg là thắc mắc của khá nhiều người khi họ phát hiện và có ý định thực hiện phương pháp giảm cân nhanh nhất bằng cách nhịn ăn này. Vậy nhịn đói 1 ngày giảm bao nhiêu kg? Nhịn ăn 1 ngày giảm bao nhiêu calo?

Ai mà không muốn cho mình vóc dáng thật thon gọn. Vì vậy họ đã tìm đến nhiều phương pháp giảm cân khác nhau. Trong đó phải kể đến phương pháp nhịn ăn 1 ngày. Nhưng tinh khoa học của cách giảm cân này cũng còn được nhiều người nghi ngờ. Có người sẽ giảm được, nhưng vẫn có người bị ảnh hưởng sức khoẻ. Vậy nhịn ăn 1 ngày giảm mấy kg?

1. Lí do nên chọn phương pháp nhịn ăn 1 ngày?

1.1. Giảm cân

nhịn ăn 1 ngày giảm mấy kg

Giảm béo nhanh chóng

Đây chính là lợi ích đầu tiên của phương pháp này. Nếu bạn thực hiện chế độ ăn này theo định kì bạn hoàn toàn có khả năng cắt giảm mỡ thừa ra khỏi cơ thể. Vào năm 2011 một bài nghiên cứu trên tạp chí đã công bố và đưa ra kết quả chứng minh khả năng giảm cân của phương pháp này. Bởi vì khi nhịn ăn gián đoạn, cơ thể sẽ mất cơ cũng như hạn chế tiêu thụ hàm lượng calories trong một thời gian.

1.2. Tăng cường tuần hoàn máu

Nhịn ăn ở mức độ nhẹ sẽ có khả năng thúc đẩy tuần hoàn máu. Từ đó cung cấp thêm lượng oxy và máu đến cho các cơ quan khác trong cơ thể.

1.3. Ngăn ngừa bệnh tim mạch

Đây là một kết luận đến từ bài nghiên cứu khoa học đến từ các nhà nghiên cứu tim năm 2011. Họ đã quan sát và  cho rằng việc áp dụng phương pháp nhịn ăn định kỳ 1 ngày sẽ giúp cơ thể có những tác động tốt. Nó sẽ giúp giảm hàm lượng cholesterol xấu cũng như mức độ triglyceride có trong cơ thể. Ngoài ra nếu bạn có chế độ nhịn ăn hợp lý sẽ còn giúp giảm thiểu đi phần nào mức độ kích ứng oxy hóa bên trong cơ thể. Đây cũng là cách giúp ngăn ngừa bệnh ung thư được hiệu quả.

1.4. Giảm đường huyết

Nhịn ăn sẽ giúp mức đường khi bụng rỗng và sau khi ăn xong được cải thiện đáng kể. Một nghiên cứu được thực hiện vào năm 2014 cũng chỉ ra rằng việc nhịn ăn không liên tục cũng sẽ giúp cơ thể giảm cân. Cách này cũng giúp giảm thiểu nguy cơ tiểu đường tuýt 2 ở những ai bị thừa cân và béo phì.

2. Phương pháp nhịn ăn 1 ngày giảm mấy kg?

2.1. Nhịn ăn 1 ngày có hiệu quả không?

Phương pháp nhịn ăn giảm cân nghe có vẻ phi thật tế. Vì giảm cân là phương pháp khá khó ăn cũng như cần rất nhiều thời gian. Nhưng nhiều người đã cho biết họ có thể giảm khoảng 4 đến 5 kg. Hay có những người thậm chí có thể giảm đến 6, 7 kg. Khi thực hiện khoảng 2, 3 ngày đầu, bạn sẽ thấy số cân của mình được giảm khá nhanh. Thậm chí có thể giảm được 2 đến 3 kg. Bởi vì đây chính là thời gian mà cơ thể bắt đầu đào thải chất cặn bẩn dư thừa.

Tuy nhiên các chuyên gia dinh dưỡng lại cho rằng chúng ta không nên giảm cân theo cách này. Bởi vì sự sụt cân này không phải là cơ cấu giảm cân theo thông thường. Đó là do cơ thể chúng ta đang không có thực phẩm thay thế chứ không phải do chất thải, năng lượng dư thừa được đào thải ra ngoài.

nhịn ăn 1 ngày giảm mấy kg

Nhịn ăn 1 ngày để giảm cân có an toàn không?

Khi bạn đột ngột nhịn ăn, cơ thể sẽ không được đáp ứng năng lượng cần thiết cho mọi hoạt động trong ngày. Đây cũng là câu trả lời cho việc nhịn ăn giảm cân có hiệu quả không. Đáp án là không nhé!  Dù cho bạn có cố gắng nhin ăn tối đến đâu đi chăng nữa.

2.2. Nhịn ăn 1 ngày giảm mấy kg là khoa học?

Số cân của mỗi người sẽ được giảm khác nhau. Điều này còn tuỳ thuộc vào việc bạn lựa chọn chế độ ăn thế nào. Thông thường nhiều người thường sử dụng trong việc nhịn ăn giảm cân 1 ngày chính là phương pháp 16/8. Phương pháp này có nghĩa là bạn sẽ nhịn ăn trong 16 tiếng. Sau đó 8 tiếng có thể ăn uống bình thường.

Theo nghiên cứu từ các chuyên gia dinh dưỡng thì nếu bạn áp dụng phương pháp 16/8 hằng ngày, bạn hoàn toàn có thể giảm từ 2 đến 3kg chỉ trong vòng 1 tuần. Số cân nặng này giảm bao nhiêu thực ra còn phụ thuộc vào cơ địa của từng người.

3. Những lưu ý khi áp dụng phương pháp nhịn ăn 1 ngày

Chúng ta sẽ có một số đối tượng không nên áp dụng chế độ ăn trong 1 ngày. Trong đó phải kể đến những đối tượng như: huyết áp thấp, bị tiểu đường hoặc những ai có tiền sử rối loạn tiêu hóa. Bên cạnh đó phụ nữ sắp mang thai, đang mang thai hay cho con bú cũng không nên sử dụng.

nhịn ăn 1 ngày giảm mấy kg

Những ai không nên nhịn ăn giảm cân?

  • Trước hết bạn nên tham khảo chế độ dinh dưỡng đến từ chuyên gia trước khi thực hiện.
  • Hạn chế sử dụng những thực phẩm chứa dầu mỡ, đồ ăn nhanh. Không chỉ vậy bạn cũng hạn chế dùng đồ ngọt. Nên nạp vào chế độ ăn hàng ngày những thực phẩm chứa vitamin, khoáng chất và một số chất béo có lợi.
  • Hãy kiên trì thực hiện trong thời gian dài để đạt được hiệu quả tối ưu nhất.

Như vậy bạn đã biết được nhịn ăn 1 ngày giảm mấy kg rồi đúng không? Thực ra mọi phương pháp giảm cân đều cần đến sự kiên trì. Ngoài ra chúng ta vẫn phải kết hợp thêm nhiều bài tập giảm cân khác nữa. Do đó hãy kiên nhẫn và có cách giảm cân khoa học nhất nhé!

Bình luận