Làm gì khi máy chạy bộ không lên nguồn?

992

Máy chạy bộ không lên nguồn là lỗi gì và cách khắc phục ra làm sao? Trong quá trình sử dụng máy chạy bộ không thể tránh việc gặp phải các lỗi cơ bản của máy. 

Máy chạy bộ mở không lên nguồn là vì lý do gì? Máy chạy bộ đã cắm điện nhưng không lên nguồn có lẽ là tình trạng của rất nhiều người dùng, đặc biệt là những người khi lần đầu tiên sử dụng máy chạy bộ. Nhưng bạn đừng quá lo lắng, vì cách khắc phục còn cách bạn một vài cú lăn chuột nữa thôi.

Các nguyên nhân làm cho máy chạy bộ không lên nguồn 

máy chạy bộ không lên nguồn

Nguồn điện bên trong máy chạy bộ

Máy chạy bộ là một thiết bị điện, cần có điện thì máy mới khởi động được, vì vậy nếu máy chạy bộ không lên nguồn thì các nguyên nhân gây ra hầu hết là liên quan đến nguồn điện bên trong máy, nguồn cung cấp điện bên ngoài, hoặc bộ phận dẫn điện của máy chạy bộ.

Các lý do có thể xảy ra khi máy chạy bộ không khởi động được là do: 

 • Mất điện
 • Cầu chì bị hỏng
 • Công tắc của máy chạy bộ bị hỏng
 • Động cơ máy chạy bộ bị hỏng
 • Các lý do khác như: các bộ phận dẫn điện trong máy chạy bộ bị hỏng,..

Các cách khắc phục khi máy chạy bộ mở nguồn không lên

Khi tìm ra được nguyên nhân chính khiến máy chạy bộ không lên nguồn, bạn sẽ dễ dàng sửa chữa và khắc phục. Nhưng vì máy chạy bộ là một thiết bị phức tạp và hiện đại nên tốt nhất bạn hãy liên hệ với bộ phận bảo hành của thương hiệu máy chạy bộ bạn đang sử dụng để được tư vấn và khắc phục sự cố kịp thời.

máy chạy bộ không lên nguồn

Liên hệ bộ phận bảo hành máy chạy bộ

Đối với từng nguyên nhân khiến máy chạy bộ không khởi động được đã nêu trên, chúng tôi đề xuất từng giải pháp khắc phục như sau:

 • Kiểm tra nguồn điện nhà bạn
 • Thay cầu chì
 • Thay công tắc
 • Liên hệ bộ phận bảo hành

Nếu nguồn điện nhà bạn vẫn hoạt động bình thường nhưng khi khởi động, đồng hồ điện tử của máy không hiển thị, thì có thể xảy ra các nguyên nhân sau: dây điện bên trong công tắc bị hỏng, cầu chì hay ống nguồn bị cháy, biến áp trên bo mạch biến tần bị hỏng. Cách khắc phục: Kiểm tra từng thiết bị đầu cuối, thay bo mạch biến tần, thay công tắc, thay cầu chì. Và lời khuyên cho bạn là hãy nhờ kỹ thuật viên bảo hành để sửa chữa nhé.

Sơ lược về cấu tạo và chức năng các bộ phận chính trên máy chạy bộ

Việc sử dụng máy chạy bộ rất đơn giản, chúng ta chỉ cần cắm điện, khởi động và chạy. Nhưng thật ra máy chạy bộ là một thiết bị điện, điện tử có cấu tạo cực kỳ phức tạp, các loại máy chạy bộ thông minh hiện nay còn có các bộ phận tinh vi và hiện đại hơn nữa.

máy chạy bộ không lên nguồn

Công dụng của máy chạy bộ đa năng

Máy chạy bộ bình thường có cấu tạo gồm các bộ phận sau:

 • Hai con lăn, một con lăn phía trước và một con lăn phía sau. Con lăn phía trước nhận năng lượng từ động cơ và con lăn phía sau là một bánh sẽ dẫn động. Chuyển động quay của băng tải nhờ sự phối hợp chuyển động của hai con lăn.
 • Đệm cao su, thường được cố định trên khung chính của máy chạy bộ và được làm từ nhiều khối cao su. Nệm cao su có tác dụng hấp thu sốc nên máy chạy bộ giúp giảm tác động đến bàn chân và các khớp chân khi sử dụng, nệm cao su càng mềm thì độ hấp thụ, giảm sốc càng tốt.
 • Ván chạy, thông thường ván chạy của máy chạy bộ được làm phẳng, bề mặt nhẵn và dày khoảng trên 20cm. Bề mặt của ván chạy được bôi trơn để giảm lực ma sát và giảm tiếng ồn khi máy hoạt động.
 • Bộ nguồn điện, nguồn điện của máy chạy bộ bao gồm các bộ phận nhỏ hơn như động cơ, dây đai giữa động cơ và con lăn.
 • Bộ điều khiển, đây được xem là bộ não của máy chạy bộ, nó có nhiệm vụ tiếp nhận tất cả các lệnh từ người dùng thông qua bảng điều khiển là các nút bấm và từ màn hình điều khiển. Nếu bộ điều khiển bị hỏng thì toàn bộ chức năng của máy chạy bộ sẽ bị tê liệt

Là một trong những người dẫn đầu về sản xuất và cung cấp các thiết bị luyện tập thể thao như máy chạy bộ, xe đạp tập,… Máy chạy bộ Elipsport là một lựa chọn đúng đắn nhất cho bạn. Với chính sách bảo hành chi tiết cho cả thiết bị ít nhất 60 tháng và chính sách bảo hành cho từng bộ phận của máy, khách hàng sẽ cực kỳ yên tâm với dịch vụ hoàn hảo của Elipsport.

Hy vọng những chia sẻ các mẹo xử lý khi máy chạy bộ không lên nguồn trên đã giải đáp thắc mắc về việc sử dụng máy chạy bộ của quý bạn đọc, mong bạn có một ngày làm việc và học tập hiệu quả, chúc sức khỏe và thành công.

Nguồn: phongkhamlamdep.com

Bình luận