Hướng dẫn cách chăm sóc tóc cho tuổi dậy thì

244

Tình trạng về sức khỏe đối với các bạn trẻ hiện nay, đặc biệt là những bạn đang ở độ tuổi dậy thì là vấn đề rất cần được chú ý. Chúng ta có thể thấy một tình trạng chung, rất nhiều người phàn nàn về việc thường xuyên bị rụng tóc. Cho dù là nam hay nữ thì đây cũng đã và đang là vấn đề cực kỳ nan giải. Vậy liệu có cách chăm sóc tóc cho tuổi dậy thì và có chữa rụng tóc ở tuổi dậy thì hiệu quả không? 

Cách chăm sóc tóc cho tuổi dậy thì

Chăm sóc tóc cho tuổi dậy thì nên được quan tâm hơn

1. Cách chăm sóc tóc cho tuổi dậy thì

Chăm sóc tóc chính là một trong những việc cực kỳ cần thiết cho các bạn trẻ, đặc biệt là những bạn ở tuổi dậy thì hiện nay. Vậy liệu những cách chăm sóc tóc cho tuổi dậy thì nào mới hiệu quả? 

Theo nghiên cứu cho thấy rằng, chỉ cần bạn thực hiện một số phương pháp sau đều đặn và có nghiên cứu thì tình trạng tóc của bạn sẽ tốt hơn trông thấy.

  • Gội đầu đúng và đủ: Ai cũng biết gội đầu nhưng chưa chắc mọi người đã biết được cách gội đầu như thế nào mới là đúng. Bởi lẽ, lạm dụng quá nhiều việc gội đầu cũng sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đến da đầu của chúng ta, từ đó mà chất lượng tóc giảm xuống.
  • Chọn đúng dầu gội phù hợp: Biết cách gội đúng chưa phải là tất cả. Một yếu tố cực kỳ quan trọng nữa chính là bạn phải chọn được loại dầu gội đầu thực sự phù hợp cho bản thân thì sức khỏe da đầu mới cải thiện.
  • Chế độ dinh dưỡng tốt: Hãy kết hợp những yếu tố dinh dưỡng để tốt từ bên trong thay vì việc chỉ chăm chăm chú ý những điều kiện tác động bên ngoài.

Cách chăm sóc tóc cho tuổi dậy thì

Gội đầu đúng cách rất quan trọng trong việc chăm sóc tóc hàng ngày

2. Tình trạng tóc rụng tuổi dậy thì

Là một tình trạng đáng báo động hiện nay, rụng tóc đã trở nên quá phổ biến và trở thành nỗi ám ảnh của nhiều bạn trẻ, đặc biệt là các bạn nữ. Vậy nên rất nhiều người đã tìm hiểu những cách chăm sóc tóc cho tuổi dậy thì và cụ thể chính là cách chữa rụng tóc. Tình trạng rụng tóc khiến rất nhiều bạn sinh ra lo lắng, buồn bã và dẫn đến tình trạng tóc ngày càng tệ đi. Hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân của vấn đề này:

Nguyên nhân trẻ dậy thì bị rụng tóc

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng rụng tóc liên tục ở giới trẻ. Nguyên nhân có lẽ đến từ sự thay đổi rõ rệt khi đang ở trong độ tuổi dậy thì. Một loạt biến đổi thất thường khiến cơ thể vẫn chưa kịp để thích ứng, từ đó mà dẫn đến nhiều tình trạng rụng tóc khiến cách chăm sóc tóc cho tuổi dậy thì được quan tâm hơn.

  • Thay đổi nội tiết tố: Hormone thay đổi khiến vấn đề gốc rễ của con người – những thay đổi về tâm, sinh lý cũng biến đổi theo. Vì vậy đã làm tăng tuyến nhờn ở đầu, xuất hiện cụ thể chính là sự tăng cao nồng độ Hormone Dihydrotestosterone, làm thu nhỏ nang tóc khiến tóc khó nhận dinh dưỡng.
  • Thiếu chất: Những chuyển hoá trong tuổi dậy thì ngày càng nhiều, bởi thế mà nhu cầu được cung cấp chất dinh dưỡng cũng được xem là cực kỳ cấp thiết. Thiếu chất dẫn đến việc tóc trở nên thô ráp, cứng và yếu đi dần. Do đó dẫn đến hiện trạng tóc gãy rụng nhiều hơn.
  • Bệnh lý: Rối loạn tâm lý ám ảnh cưỡng chế thường sẽ khiến trẻ đang dậy thì thường xuyên có hành động giật, nhổ tóc. Những rối loạn về bệnh lý được thăm khám cũng là nguyên nhân đáng báo động.
  • Tạo kiểu, làm tóc quá nhiều: Có rất nhiều bạn trẻ thích làm đẹp, đặc biệt là thay đổi kiểu tóc thường xuyên. Cho dù là nam hay nữ, điều này cũng phần nào ảnh hưởng tiêu cực đến độ đàn hồi của tóc do tác dụng nhiệt và thuốc.
  • Sử dụng máy sấy thường xuyên: Đây chính là thủ phạm rõ ràng nhất, trực tiếp dẫn đến tình trạng tóc khô, xơ, yếu và dễ gãy rụng.

Cách chăm sóc tóc cho tuổi dậy thì

Tạo kiểu tóc quá thường xuyên là nguyên nhân khiến tóc hư tổn

Cách chữa rụng tóc ở tuổi dậy thì

Có thể nói, những nguyên nhân trên khiến chủ đề cách chăm sóc tóc cho tuổi dậy thì cách chữa rụng tóc ở tuổi dậy thì ngày càng được tìm kiếm nhiều hơn. Bạn có thể xác định những phương pháp hiệu quả bằng 2 đầu cải thiện chính:

  • Cải thiện bằng cách trực tiếp chăm sóc tóc: Những thói quen bảo vệ tóc nên được tìm hiểu thật kỹ và áp dụng thường xuyên cho mái tóc. Chỉ những lưu ý nhỏ như đừng gội đầu thường xuyên hay đừng chải tóc khi tóc vẫn đang còn ướt cũng có thể cải thiện tình trạng tóc của bạn.

Tìm hiểu và áp dụng cách chăm sóc tóc đúng 

  • Cải thiện bằng phương pháp nâng cao sức khoẻ: Những bạn trẻ có thể nâng cao sức khoẻ của mình để tóc được nuôi dưỡng tốt hơn. Nạp dinh dưỡng đầy đủ mỗi ngày, ngủ nghỉ đầy đủ, cũng như rèn luyện thể dục thể thao thường xuyên. Nếu bạn cảm thấy mệt mỏi khi phải thực hiện những bài tập nặng thì chỉ đơn giản là chạy bằng máy chạy bộ hay sử dụng xe đạp tập cũng là một lựa chọn không tồi đó!

Nếu bạn đang trong độ tuổi dậy thì hoặc có người thân đang trong độ tuổi này thì, đừng bỏ qua những thông tin trong bài viết này nhé! Áp dụng đúng cách chăm sóc tóc cho tuổi dậy thì sẽ giúp bạn ngày một nổi bật hơn và được nhiều người yêu quý. 

Bình luận