Đi bộ mông có to không? Cải thiện vòng 3 cùng với máy chạy bộ

122

Đi bộ là một bài tập không hề khó khăn để luyện tập nên được rất nhiều người ưa chuộng áp dụng trong thời gian vừa qua. Nó không chỉ giúp tăng cường sức khỏe mà còn kích thích hệ tuần hoàn máu được lưu thông tốt. Không những thế, nhiều người còn thắc mắc rằng đi bộ mông có to không và sự thật của nó có đúng không thì hãy tìm hiểu bài viết sau đây nhé!

1. Đi bộ mông có to không?

Theo nhiều nguyên cứu đã chứng minh được rằng, để làm tăng vòng 3 của bạn bằng phương pháp đi bộ thì phải thực hiện trên địa hình dốc có đồi núi. Hoặc bạn có thể thay thế bằng việc thường xuyên đi bộ leo cầu thang và lựa chọn các dốc nghiêng để thực hiện.

Khi đó, lực bàn chân của bạn sẽ tác động tới cơ hông, cơ mông và thúc đẩy quá trình trao đổi chất đốt cháy lượng mỡ thừa. Nhờ đó mà các bó cơ trở nên săn chắc và căng đầy hơn. 

Nếu bạn chăm chỉ luyện tập đi bộ sẽ giúp sở hữu một thân hình khỏe mạnh đồng thời vòng 3 sẽ trở nên căng tròn hơn.

Để trả lời đi bộ mông có to không? Đi bộ không chỉ giúp cải thiện vòng 3 mà còn giúp cơ thể có một sức khỏe dồi dào, lưu thông khí huyết và tinh thần tỉnh táo, giúp tăng cường trao đổi chất trong cơ thể , thanh lọc độc tố sinh sản hồng cầu làm làn da thêm trắng khỏe và mịn màng.

Đi bộ mông có to không

Nguyên lý đi bộ để giúp tăng vòng 3

2. Cách đi bộ làm tăng vòng 3 cơ thể

Đi bộ mông có to không, bắt buộc bạn phải thực hiện việc siết chặt cơ mông khi thực hiện đi bộ. Khi các cơ đang được thả lỏng và được tác động của lực cơ học làm cho các bó cơ được tác động và trở nên săn chắc, tuy nhiên không được định hình theo ý muốn. Vì vậy mà bạn cần phải hết sức lưu ý kết hợp động tác siết hông khi đi bộ để đạt hiệu quả hơn.

Thời gian phù hợp để siết hông là 10 giây/ nhịp đi bộ và không cần phải siết hết sức, vì bạn không thể nào duy trì siết hông trong suốt một thời gian luyện tập. 

Bên cạnh đó, bạn cần phải thực hiện kết hợp thêm một số động tác để nâng cơ mông trong thời gian đi bộ nhằm tăng tác dụng quá trình luyện tập. 

Đi bộ mông có to không

Cách đi bộ để làm tăng vòng 3

3. Cải thiện vòng 3 cùng với máy chạy bộ

Tác động của việc đi bộ đối với cơ mông cần thực hiện trên mặt phẳng nghiêng. Vì vậy khi thực hiện với máy chạy bộ thì bạn nên nâng dốc cho băng chạy. Đối với máy chạy bộ điện bạn có thể lựa chọn chức năng độ nghiêng như ý muốn, điều này sẽ làm bạn tiêu hao nhiều sức lực. Tuy nhiên, chỉ nên thực hiện trong một khoảng thời gian ngắn sau đó lại chuyển sang mặt phẳng thường và tiếp tục lặp đi lặp lại chu trình trên. 

Nếu như bạn thực hiện đi bộ trên đường thì rất khó để kiểm soát được thông số luyện tập đáp ứng được đầy đủ các yêu cầu của bài tập tăng vòng 3. Nhưng khi sử dụng máy chạy bộ thì bạn có thể chọn lựa theo các chức năng của máy. 

Đi bộ mông có to không

Cải thiện vòng 3 cùng với máy chạy bộ

Đi bộ ngược trên máy là một phương pháp đang được rất nhiều người ưa chuộng để cải thiện vòng 3. Phương pháp này chỉ thực hiện được trên máy chạy bộ và bạn đã có kinh nghiệm thực hành qua. Đi bộ mông có to không nhờ vào việc thực hiện đi bộ ngược trên máy sẽ giúp đốt cháy nhiều lượng calo hơn, nhưng đòi hỏi bạn cần có nhiều kỹ thực hơn. Hãy thiết lập một chế độ đi bộ với tốc độ chậm để làm quen và sau đó tăng dần lên sẽ cảm thấy thoải mái hơn. Khi đã trải qua nhiều lần thực hiện và có kinh nghiệm cho bài tập này, nó sẽ mang lại hiệu quả bất ngờ cho vòng mông của bạn.

Xem thêm: Đi bộ trên máy có giảm mỡ bụng không?

4. Lưu ý để tăng vòng 3 khi luyện tập với máy chạy bộ

Khi thực hiện đi bộ trên máy chạy bộ thì bạn nên cài đặt các bài tập với một tốc độ vừa phải trong thời gian hợp lý để có thể làm quen với cường độ. Việc này sẽ giúp bạn có thể duy trì thói quen và duy trì được sự bền bỉ khi luyện tập.

Nếu thiết lập độ nghiêng của máy chạy bộ để luyện tập thì bạn có thể chia nhỏ giai đoạn bằng cách cài đặt độ dốc vừa phải cho đến khi thấy thoái và dễ dàng thực hiện.

Xây dựng cho bản thân một kế hoạch luyện tập để giúp bạn có thể dễ dàng duy trì bền bỉ cho thời gian tiếp tục sau này. Lập ra mục tiêu và theo dõi kết quả luyện tập nhằm tạo động lực mạnh mẽ và vượt qua những giai đoạn xuống tinh thần.

Lưu ý để tăng vòng 3 khi luyện tập với máy chạy bộ

Ngoài việc đi bộ đều đặn trên máy có thể thể thực hiện một số động tác có thể kích thích vòng 3 phát triển như Squat. Đây là một bài tập vô cùng hữu ích giúp cải thiện vòng 3 cực tốt. Hãy cố gắng thường xuyên luyện tập để làm tăng hiệu quả và tích cực đi bộ leo cầu thang để hỗ trợ cho quá trình luyện tập trên máy chạy bộ. 

Bên cạnh đó, thì ăn uống cũng tác động tích cực vào vòng mông của bạn, nên cần phải cung cấp đầy đủ các thực phẩm chứa nhiều protein, các loại hạt giàu chất béo… nhằm hỗ trợ vòng 3 được phát triển và nảy nở.

Đi bộ mông có to không sẽ được trả lời bởi chính sự cố gắng của bạn, thực hiện theo những chỉ dẫn phía trên kết hợp cùng chế độ ăn uống sinh hoạt hằng ngày thì kết quả sẽ làm bạn bất ngờ. 

Bình luận