Chế độ ăn cho người tập gym giảm mỡ nên được thực hiện ra sao?

489

Bạn muốn biết được chế độ ăn cho người tập gym giảm mỡ thực hiện như thế nào cho đúng và hiệu quả nhất. Vậy bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách ăn trước khi bạn bắt đầu luyện tập cũng như sau khi luyện tập thì bạn cần bổ sung những thực phẩm nào.

Việc luyện tập giảm cân qua gym tại các phòng tập có sẵn cũng quan trọng để xây dựng một vóc dáng tuyệt vời. Cơ thể chỉ phát triển khi nó luôn nhận được loại nhiên liệu phù hợp, có thể là trước hoặc sau khi tập luyện, kể cả những ngày nghỉ vẫn được tính. Vì vậy, hãy xem loại thực phẩm và lượng thức ăn bạn có thể cần để phân bổ năng lượng hiện tại của bạn để tất cả những nỗ lực mà bạn bỏ ra trong phòng tập đều được đền đáp.

Nguồn dưỡng chất lý tưởng cho chế độ ăn cho người tập gym giảm mỡ

1. Protein

Protein là thứ để bạn tạo ra cơ bắp, sau khi bạn tập tạ xong, các protein sẽ sửa chữa và xây dựng cơ mới trong cơ thể bạn.

2. Carbohydrate

Carbohydrate có trong gạo, rotis, yến mạch và các loại ngũ cốc khác là nguồn cung cấp năng lượng chính cho cơ thể bạn. Tổ chức Y tế Thế giới khuyến cáo rằng một người cần nhận được ít nhất 55–75% tổng năng lượng từ carbohydrate. Nếu bạn không tiêu thụ carbs, cơ thể bạn sẽ tiếp cận và sử dụng cơ bắp của bạn để tạo nguồn năng lượng. Vì vậy, điều quan trọng là phải tiêu thụ đủ lượng carbs để cơ thể bạn không sử dụng cơ bắp để cung cấp năng lượng cho quá trình tập luyện nhé.

chế độ ăn cho người tập gym giảm mỡ

Chế độ ăn Carbohydrate

3. Chất béo

Một trong những chế độ ăn cho người tập gym giảm mỡ khoa học nhất đó chính là không loại bỏ chất béo ra khỏi bữa ăn hằng ngày. Chất béo lành mạnh cần thiết trong chế độ ăn uống của bạn vì chúng giúp quá trình trao đổi chất và tăng mức độ testosterone là hormone chịu trách nhiệm xây dựng cơ bắp. Chúng cũng giúp sức khỏe bên trong được tốt hơn có cho não và các cơ quan khác. Các nguồn chất béo lành mạnh bao gồm ô liu, quả óc chó, hạnh nhân, hạt lanh mà bạn nên bổ sung.

Trước khi tập luyện nên có chế độ ăn gì

Bạn luôn cần nạp một lượng nhiên liệu vào cơ thể trước khi bắt đầu quá trình tập luyện. Bạn nên ăn một giờ trước khi tập luyện chúng bao gồm sự kết hợp lành mạnh của carbohydrate, protein và chất béo lành mạnh. Carbs là nhiên liệu cho quá trình tập luyện của bạn và protein giúp xây dựng cơ bắp. Thêm vào đó, nếu bạn gầy và có khả năng trao đổi chất tốt, hãy bổ sung một số chất béo lành mạnh trong bữa ăn của bạn. 

Những người cố gắng đạt được cơ bắp nên ăn chế độ như sau trước khi tập: 150g gạo lứt, 1 quả chuối/táo/dứa (tốt cho tiêu hóa vì chúng có men tiêu hóa, đặc biệt là dứa) với 200g thịt gà hoặc cá.

Những người đang cố gắng giảm cân nên ăn như sau: 50g khoai lang tùy theo cân nặng. 150-200 gms thịt gà hoặc cá 1-1,5 giờ trước khi tập luyện.

Có thể bạn quan tâm:

Sau khi luyện tập chế độ ăn cho người tập gym giảm mỡ là gì?

Mục đích chính của việc tập luyện là phá vỡ cơ bắp để bạn có thể phát triển cơ mới. Thực phẩm sau khi tập luyện đóng một vai trò lớn trong việc sửa chữa và phát triển các cơ bị hỏng. Vì vậy, những bộ phận bạn đã làm việc, có thể là cánh tay hoặc ngực hoặc lưng, bắt đầu quá trình sửa chữa bằng cách hấp thụ các chất dinh dưỡng cần thiết. Bất cứ thực phẩm nào bạn tiêu thụ cũng cần có tất cả các chất dinh dưỡng thiết yếu cần thiết để hỗ trợ quá trình sửa chữa và phát triển cơ bắp.

chế độ ăn cho người tập gym giảm mỡ

Bạn cần ăn gì sau khi luyện tập gym

Chế độ bạn nên ăn sau khi luyện tập

Những người cố gắng tăng cân nên có chế độ ăn như sau: Gạo lứt 150 đến 200g. Thịt bò nạc 200g vì nó là một loại protein tiêu hóa chậm và nó tiếp tục nuôi cơ bắp của bạn. Vì người gầy có tốc độ trao đổi chất cao nên họ cần protein tiêu hóa chậm để cơ bắp có thể liên tục hấp thụ protein.

Những người đang cố gắng giảm cân nên có chế độ ăn như sau: Cắt giảm tinh bột và thịt bò. Thay vào đó, hãy tiêu thụ 150 đến 200g cá hoặc 10 lòng trắng trứng. Vì tốc độ trao đổi chất của những người nặng cân diễn ra chậm nên họ cần thức ăn tiêu hóa nhanh. Ngoài ra, hãy nhớ tránh bất kỳ hình thức carbs nào trước khi ngủ khoảng 2 giờ nhé.

Vậy là từ giờ bạn đã biết mình cần nên ăn chế độ ăn cho người tập gym giảm mỡ như thế nào rồi phải không? Vì mục tiêu của bạn là giảm cân nên cắt giảm tinh bột và thịt bò là vô cùng quan trong đấy nhé. Chúc bạn thành công trên con đường thực hiện giấc mơ có một cơ thể thon gọn và đẹp nhất.

Nếu bạn có quyết tâm giảm mỡ thì ngoài những giờ luyện tập với tạ tại phòng gym, bạn nên dành 1 đến 2 buổi hằng tuần để tập luyện cardio với máy chạy bộ, đây là một bài tập đốt cháy calo cực kỳ hiệu quả và mang đến cho bạn một thể trạng sức bền cao. thông tin tham khảo máy chạy bộ điện tại nhà:

Bình luận