Chạy bộ trên máy có giảm mỡ bụng không? Các bài tập giảm mỡ với máy

174

Luyện tập chạy bộ luôn là một chủ đề nóng được rất nhiều người quan tâm. Để có được một thân hình cân đối, nhiều người luôn tìm cho mình những phương pháp tập luyện nhằm giảm mỡ bụng và giảm cân hiệu quả. Bài viết này, sẽ tổng hợp những thông tin bổ ích nhất  cho việc chạy bộ trên máy có giảm mỡ bụng không, để giúp bạn có một phương pháp tập luyện hiệu quả.

1. Chạy bộ trên máy có giảm mỡ bụng không?

Khi chế độ ăn uống của chúng ta chưa được cân đo đong đếm thích hợp, ăn quá nhiều chất béo cộng với lối sống sinh hoạt không khoa học làm cho số cân nặng ngày càng tăng, hoặc những phụ nữ mới sinh con xong làm hình thành những lớp mỡ trên bụng khiến chúng ta tự ti.

Để loại bỏ nhanh chóng những lớp mỡ bụng này thì mọi người thường tìm đến phương pháp chạy bộ mang lại hiệu quả nhanh hơn. Một số người chọn luyện tập chạy bộ ngoài trời, những người quá bận rộn ít thời gian luyện tập thì chọn luyện tập chạy bộ trên máy chạy bộ. Tuy nhiên, chạy bộ trên máy có giảm mỡ bụng không?

Trên thực tế, dù bạn chạy bộ ở bất kỳ hình thức nào nếu thực hiện đúng kỹ thuật thì vẫn mang lại hiệu quả giảm mỡ bụng đáng kể. Vì thế hãy lên cho mình một kế hoạch luyện tập hợp lý và đúng cách thì bạn sẽ có được kết quả như ý.

Chạy bộ trên máy có giảm mỡ bụng không

Chạy bộ trên máy có giúp giảm mỡ bụng?

2. Gợi ý một số bài tập giảm mỡ bụng hiệu quả trên máy chạy bộ

Nếu như đã biết được chạy bộ trên máy có giảm mỡ bụng không thì sau đây cùng chúng tôi tìm hiểu tiếp về một số bài tập giảm mỡ bụng trên máy chạy bộ hiệu quả.

Để giảm mỡ bụng một cách nhanh chóng thì nên chọn những bài tập chạy bộ trên máy tăng cường sức mạnh và chạy bộ nước rút để sẽ giảm lại những ích cao cho việc giảm mỡ bụng.

2.1. Chạy bộ tăng cường sức mạnh

Đây là các bài tập được nâng cao như Cardio chạy bộ, bài tập mở rộng như squat, plank, lounge, gập bụng…Các bạn có thể kết hợp những bài tập này nhằm bổ trợ cho bài tập chạy bộ giảm mỡ bụng được đa dạng hơn và làm tăng độ khó cơ thể vận động nhiều hơn, giúp đốt cháy nhiều calo hơn.

Kết hợp các bài tập xen kẽ với nhau, tăng thời gian tập lâu hơn và có thể thêm một buổi tập trong tuần thay vì tập 1 tuần 3 buổi, tuy nhiên mỗi buổi tập không được chạy quá 1 giờ.

Chạy bộ trên máy có giảm mỡ bụng không

Bài tập giảm mỡ bụng hiệu quả trên máy chạy bộ

2.2. Chạy bộ nước rút

Bài tập chạy bộ này đều thích hợp cho mọi người để tập luyện nhằm giúp tăng khả năng vận động mạnh mẽ của các cơ bắp, từ đó làm tiêu hao calo và đốt cháy mỡ thừa một cách hiệu quả. Thực hiện chạy bộ nước rút theo quy luật 3:2 có nghĩa là chạy bộ nhanh 3 phút và chạy bộ chậm 2 phút từ 3-4 nhịp trong mỗi buổi tập. Nhờ vào chức năng điều khiển trên máy chạy bộ nên bạn có thể dễ dàng điều chỉnh tốc độ bài tập được linh hoạt và thoải mái hơn.

Ngoài ra, bài tập chạy bộ nước rút còn có thể thực hiện bằng cách thay đổi địa hình tập và thay đổi độ dốc của thảm chạy trên máy dưới 6% trong thời gian 45-60 phút. Sau đó, thực hiện chạy phục hồi trong khoảng 2 phút cuối ở chế độ mặt bằng và kết thúc bài tập nhẹ nhàng trong khoảng 7 phút trên máy chạy bộ. Với bài tập này không những giúp giảm mỡ bụng hiệu quả mà còn giúp cơ thể tăng cường sức bền và hoạt động dẻo dai, linh hoạt và săn chắc hơn.

Chạy bộ trên máy có giảm mỡ bụng không

Bài tập giảm mỡ bụng hiệu quả trên máy chạy bộ

3. Kinh nghiệm sử dụng máy chạy bộ để giảm mỡ bụng

Chạy bộ trên máy có giảm mỡ bụng không còn phụ thuộc vào việc bạn sử dụng máy chạy bộ có đúng cách không. Sau đây là một số kinh nghiệm mà bạn có thể tham khảo để vận dụng đúng cách:

3.1. Thực hiện khởi động trước khi chạy

Trước khi chạy bộ trên máy vạn cần thực hiện các bài tập khởi động để tránh các chấn thương co rút cơ. Hít thở sâu và khởi động thật kỹ nhẹ nhàng ở các bộ phận đặc biệt là tay và chân. Trong lúc này bạn có thể làm quen với máy chạy bộ và các chức năng để quá trình tập luyện diễn ra tốt hơn.

3.2. Thay đổi tốc độ chạy trên máy

Để đốt cháy mỡ bụng hiệu quả cao thì chúng ta cần đạt được mục tiêu nhịp tim tối đa. Vì vậy, hãy tăng dần tốc độ và thay đổi độ dốc trong khi tập, quan sát nhịp tim trên màn hình và lượng calo được đốt cháy là bao nhiêu.

Kinh nghiệm sử dụng máy chạy bộ giảm mỡ bụng hiệu quả

3.3. Thay đổi độ dốc thảm chạy

Chạy bộ lên dốc sẽ làm tốn rất nhiều sức lực tuy nhiên khả năng hiệu quả giúp đốt cháy mỡ thừa vùng bụng rất tốt. Ngoài ra, bài tập này còn giúp tác động mạnh mẽ lên cơ vùng đùi, mông được săn chắc hơn.

Bạn có thể linh hoạt nâng hạ độ dốc của thảm chạy tạo cho bạn cảm giác như leo núi, đồng thời giữ được nhịp tim trong vùng đốt cháy chất béo. 

3.4. Giảm tốc độ khi kết thúc bài tập

Nếu bạn muốn dừng bài tập thì nên dành 5-10 phút cuối để giảm dần tốc độ của máy và đưa độ dốc về mức 0%. Nên làm nóng cơ trước khi kết thúc để cho cơ bắp bạn được thư giãn và phục hồi.

Phía trên là những thông tin chia sẻ giải thích cho việc chạy bộ trên máy có giảm mỡ bụng không, từ đó giúp bạn có được một quá trình luyện tập hiệu quả và mang lại nhiều lợi ích sức khỏe.

Bình luận