Chạy bộ có làm to mông không? Chạy bộ đúng cách để nâng mông hiệu quả

124

Chạy bộ được xem là một bộ môn thể dục thể thao đơn giản nhưng lại có tác dụng giúp vòng 3 săn chắc. Để sở hữu một vòng 3 căng tròn và quyến rũ như mơ ước,  sau đây bài viết sẽ giúp bạn giải đáp chạy bộ có làm to mông không và chạy bộ đúng cách để nâng mông hiệu quả.

1. Chạy bộ có làm to mông không?

Như chúng ta đã biết, chạy bộ giúp cơ đùi và cơ mông được săn chắc:

Vì khi luyện tập chạy bộ cơ thể chúng ta được vận dụng một cách tối đa, vùng mông và đùi được kích hoạt và kéo căng và giúp vòng 3 được săn chắc hơn. Nếu bạn chăm chỉ và duy trì chạy bộ đều đặn sẽ mang lại bất ngờ cho số đo vòng 3 của bạn đấy.

Theo như nhiều nghiên cứu cho rằng chạy bộ buổi sáng giúp đốt cháy lượng calo đáng kể, loại bỏ mỡ thừa, không chỉ giúp bạn có một vòng 3 căng trong mà còn giúp bạn có một thân hình cân đối và thon gọn đáng mơ ước.

chạy bộ có làm to mông không

Chạy bộ có làm to mông không

Bên cạnh đó, chạy bộ còn giúp cơ thể căng tràn sức sống và có một vòng 3 săn chắc, giúp máu được lưu thông tốt hơn để nuôi dưỡng các chất đầy đủ, kích thích phát triển vòng 3 một cách hiệu quả.

Vậy chạy bộ có làm to mông không? Câu trả lời là có nhé, chạy bộ sẽ hỗ trợ kích thích vòng 3 được phát triển và săn chắc hơn. Vậy chạy bộ như thế nào để giúp nâng mông hiệu quả, cùng chúng tôi tiếp tục tìm hiểu nhé!

2. Chạy bộ đúng cách để nâng mông hiệu quả

Với thắc mắc chạy bộ có làm to mông không chắc hẳn bạn cũng đã có câu trả lời. Tuy chạy bộ là một môn thể dục thể thao đơn giản nhưng để chạy bộ đặt được kết quả cao thì bạn cần phải thực hiện đúng cách và đúng kỹ thuật chạy. Mỗi tuần tập chạy 3-4 lần và mỗi lần từ 30-60 phút bằng những bài tập sau đây để giúp nâng mông hiệu quả:

2.1. Chạy nước rút

Bài tập chạy nước rút với cường độ cao sẽ giúp cho các cơ mông được kích thích tối đa, giúp hyperextension ở mông được tăng lên và làm căng cơ mông.

Lúc này, mông được hoạt động tích cực và đốt cháy calo giúp vòng 3 được săn chắc hiệu quả.

Có thể thực hiện các bài chạy bộ nước rút từ 2 đến 3 lần/ tuần để đốt cháy các chất béo nhanh chóng. Nếu bạn kiên trì thực hiện bài tập này sẽ mang lại một kết quả bất ngờ cho bạn.

chạy bộ có làm to mông không

Chạy bộ đúng cách giúp nâng mông hiệu quả

2.2. Chạy bộ lên dốc với độ nghiêng cao

Để cơ mông được nhanh săn sắc thì bạn hãy luyện tập chạy bộ lên dốc hay chạy trên máy có độ dốc. Khi này bước sải chân của bạn sẽ thay đổi và kích thích các cơ co giãn lại mạnh mẽ làm săn chắc vùng đùi đồng thời mông sẽ căng ra.

2.3. Chạy bộ có độ dốc nghiêng

Chạy bộ có làm to mông không còn phụ thuộc vào địa hình bạn lựa chọn tập luyện. Ngoài ra bạn có thể tập luyện ở những khu vực cầu thang hoặc máy chạy bộ đa năng có tính năng dốc nghiêng để bạn có thể chạy giúp cơ mông hoạt động tối đa, làm phát triển vòng 3. Khi luyện tập với máy chạy bộ, bạn có thể điều chỉnh được độ dốc nghiêng để tăng độ khó và đạt kết quả được tốt hơn.

Với bài tập này bạn nên chạy với tốc độ phù hợp không quá nhanh cũng không quá chậm như vậy mới mang lại hiệu quả tốt nhất cho vùng cơ mông và kích thích mông phát triển. Sau 1 tháng tập luyện bạn sẽ thấy được số đo thay đổi rõ rệt.

chạy bộ có làm to mông không

Chạy bộ đúng cách giúp nâng mông hiệu quả

3. Cách luyện tập với máy chạy bộ để nâng mông

Không phải máy chạy bộ nào cũng giúp vòng 3 săn chắc, chạy bộ với máy có làm to mông không còn do bạn lựa chọn máy có khả năng điều chỉnh độ dốc và tốc độ trong lúc tập.

3.1. Tính năng nghiêng

Điều chỉnh độ nghiêng của máy khoảng 10% so với mặt phẳng bình thường sẽ tốt nhất cho tập chạy bộ cần độ dốc. Việc này sẽ làm bạn khá tiêu tốn nhiều sức lực, vì thế chỉ nên luyện tập bài tập này trong vòng vài phút rồi quay lại với bề mặt phẳng và lặp đi lặp lại bài tập đến khi mệt thì dừng lại. 

Nhờ vậy mà cơ mông của bạn được kích thích tối đa làm căng cơ và giúp to mông.

3.2. Đi bộ ngược

Đây là bài tập cũng được rất nhiều người ưa chuộng và vận dụng nhằm cải thiện nâng cơ mông. Tuy nhiên bạn chỉ thực hiện được bài tập này cùng với máy chạy bộ khi đã có kinh nghiệm tập luyện. Trong lúc đi bộ ngược trên máy sẽ giúp tiêu hao nhiều calo hơn, và đặc biệt đòi hỏi người tập luyện phải có nhiều kỹ thuật cao. 

Đầu tiên, hãy khởi động máy và bật chế độ chạy bộ với tốc độ chậm, sau đó tăng tốc độ lên một cách thoải mái. Khi đã quen dần với máy chạy bộ thì áp dụng bài tập đi ngược chiều trên bề mặt nghiêng của máy chạy bộ, như vậy sẽ mang lại hiệu quả cho vùng cơ mông của bạn.

Cách luyện tập với máy chạy bộ để nâng mông

3.3. Lưu ý khi chạy bộ để có vòng 3 săn chắc

Khi mới luyện tập chạy bộ nên chú trọng đến cự ly và tốc độ chạy.

Cảm nhận cơ thể để có thể điều chỉnh chế độ chạy phù hợp với thể trạng thay vì cố gắng theo mục tiêu của người khác.

Hãy duy trì luyện tập chạy bộ một cách thư giãn, thở đều để hệ thống hô hấp được hoạt động bình thường.

Với những thông tin chia sẻ này sẽ giúp bạn hiểu được rằng chạy bộ có làm to mông không đúng không. Hãy kết hợp chế độ dinh dưỡng khoa học cùng với chạy bộ đúng cách, cung cấp đủ nước cho cơ thể để đạt hiệu quả tập luyện cao.

Bình luận