Các cách tập tăng chiều cao hiệu quả

76

Hiện nay rất nhiều muốn tăng chiều cao bởi vì cảm thấy không ưng ý với chiều cao của mình. Có rất nhiều nguyên nhân làm chậm sự phát triển của chiều cao ở mỗi người. Do đó, cách tốt nhất chính là thực hiện các cách tập tăng chiều cao để có thể giúp cơ thể dẻo dai hơn, tăng chiều cao cũng như có một cơ thể cân đối. Dưới đây chúng tôi giới thiệu cho bạn một số cách tập tăng chiều cao mà những người chưa hài lòng với chiều cao của bản thân có thể tham khảo

Các bài tập tăng chiều cao trong phòng tập

Xoay thân thẳng

Nằm xuống giường, cố gắng hết sức để duỗi thẳng chân và tay theo hướng thẳng đứng, duỗi người hết cỡ theo mọi hướng, đồng thời xoay trái phải để kéo căng mỏi cơ và khớp hết mức có thể, hai bên trái phải. Giữ nguyên mỗi bên trong 30 giây.

Xe đạp trên không

Khi nằm trên giường, chống hai tay lên hông để nâng đỡ cơ thể, nâng cao hai chân giữ cho chân thẳng đứng với thân trên, dùng khuỷu tay và lưng trên để nâng đỡ trọng lượng của toàn thân, đồng thời chân hướng lên không trung để mô phỏng động tác đạp xe. Chuyển động theo chiều kim đồng hồ và ngược chiều kim đồng hồ trong 60 giây mỗi lần.

Vòng tròn cánh tay

Đứng hơi cong chân, duỗi thẳng ngực và bụng, mở rộng hai tay theo chiều ngang thu gọn hai bên, xoay một cánh tay theo chiều kim đồng hồ (đường kính vòng tròn khoảng 30cm) và xoay bên kia ngược chiều kim đồng hồ trong 30 giây , Chiều luân phiên của hai tay tiếp tục quay tròn trong 30 giây. Chú ý không uốn cong khuỷu tay và duỗi thẳng tay hết mức có thể.

Vòng cổ

Ngồi trên giường và duỗi thẳng chân, duỗi thẳng ngực và bụng, ngồi thẳng lưng, cúi đầu xuống càng xa ngực càng tốt, sau đó xoay đầu theo chiều kim đồng hồ sang trái, sau đó quay ra sau và sang phải. Cuối cùng trở lại mặt trước. Lặp lại 3-5 lần rồi thực hiện vòng tròn ngược chiều kim đồng hồ 3-5 lần. Kéo dài hết mức có thể.

Chú ý chế độ ăn uống để tăng chiều cao

Ngoài các bài tập giúp tăng chiều cao thì chế độ ăn uống cũng đóng một vai trò quan trọng việc tăng chiều cao. Dưới đây là một số nguyên tắc ăn uống để có thể giúp tăng chiều qua kết hợp với các bài tập hiệu quả. 

Chống Covid bằng việc mua>>>Elipsportmay chay bomáy chạy bộ Elipsportmáy chạy bộ

Ăn nhiều protein và các sản phẩm canxi. Sữa nguyên chất là sản phẩm đầu tiên. Nó không chỉ giàu protein và canxi, mà còn giàu các nguyên tố vi lượng khác cần thiết cho sự phát triển của con người. Các sản phẩm từ sữa như thức uống chứa axit lactic và sữa chua sống cũng có thể được sử dụng thay thế. Nhưng sữa nguyên chất có tác dụng tốt nhất, bạn có thể chưa quen lúc đầu uống nhưng sau vài lần uống sẽ quen dần. Ngoài sữa, cá (cá sặc, cá đù vàng, cá sặc), thịt (bò), đậu (đậu nành, đậu đỏ, đậu phụ, sữa đậu nành, sữa đậu đen,…), trứng rất giàu protein.

Carbohydrate và chất béo. Hai thứ này chịu trách nhiệm duy trì năng lượng cần thiết cho hoạt động thể chất của chúng ta. Dầu thực vật, đậu phộng, bơ chứa nhiều chất béo. Các loại ngũ cốc như gạo, lúa mạch, yến mạch và khoai tây rất giàu carbohydrate.

Vitamin. Vitamin C giúp ích rất nhiều cho quá trình tổng hợp protein của cơ bắp, để phát triển chiều cao không chỉ là xương mà còn là cơ bắp phát triển. Vitamin D là chất quan trọng nhất đối với sự phát triển chiều cao, chịu trách nhiệm sản xuất xương và răng, giúp cơ thể hấp thụ canxi, vận chuyển canxi và dự trữ canxi. Gan cá tuyết chứa nhiều vitamin D. Trên thực tế, tiếp xúc với ánh nắng mặt trời cũng có thể thúc đẩy sự hình thành vitamin D trong cơ thể.

Các loại trái cây khác nhau chứa nhiều loại vitamin cần thiết cho cơ thể con người, đừng chỉ ăn trái cây mình thích, muốn cao thêm thì bạn phải ăn nhiều trái cây và rau xanh.

Nguồn: https://phongkhamlamdep.com/

Bình luận