Bài tập đi bộ tại nhà tốt cho việc giảm cân dành cho các chị em nội trợ

109

Nếu những chị em nội trợ quá bận rộn và không có thời gian để ra ngoài luyện tập tại công viên hay các trung tâm thể hình thì đi bộ tại nhà là một phương pháp thích hợp nhất. Đã có nhiều người cho rằng đi bộ tại nhà có thực sự giúp giảm cân? Và thực hiện bài tập như thế để giúp giảm cân tốt nhất? Các chị em không cần quá lo lắng, bài viết sau đây sẽ giúp các chị em thực hiện bài tập đi bộ tại nhà giảm cân hiệu quả nhất.

1. Bài tập đi bộ tại nhà có tác dụng cho việc giảm cân như thế nào?

Thông thường, hầu như ai cũng biết được rằng các bài tập thể dục thể thao sẽ giúp các bạn giảm cân hiệu cao nhất. Theo nghiên cứu đã chứng minh, nếu bạn đi bộ trong thời gian 1 giờ sẽ giúp đốt cháy được 360 lượng calo trong cơ thể đối với người có cân nặng 69kg.

Tuy nhiên, không phải ai cũng có nhiều thời gian để luyện tập đi bộ ngoài trời, nhưng không phải như thế mà chúng ta bỏ qua việc luyện tập. Thay vào đó, chúng ta có thể thực hiện các bài tập đi bộ tại nhà kết hợp cùng với máy tập cũng có tác dụng hỗ trợ cho việc giảm cân rất tốt.

bài tập đi bộ tại nhà

Tác dụng giảm cân của bài tập đi bộ tại nhà

Đi bộ tại nhà có tác dụng hoàn toàn có thể thấy rõ qua số cân nặng mỗi ngày. Bên cạnh đó, nó còn giúp cho đời sống sinh hoạt của các bạn trở nên tốt hơn, cơ thể luôn trong trạng thái khỏe mạnh và hào hứng. Đặc biệt, việc thường xuyên đi bộ sẽ có tác động rất tốt đến sức khỏe tim mạch và làm tăng cường việc trao đổi chất hiệu quả hơn, đồng thời  làm cơ thể giảm được lượng mỡ thừa rất nhiều trên cơ thể. 

2. Bắt đầu thực hiện bài tập đi bộ tại nhà ra sao?

Nếu bạn là người không thường xuyên đi bộ và không có được một khoảng thời gian dài đủ để luyện tập đi bộ tại nhà. Hay nếu bạn đang sợ nhàm chán phải đi bộ tại chỗ trong một khoảng thời gian quá lâu thì không cần phải lo lắng điều đó nữa nhé!

Hãy bắt đầu làm quen với bài tập đi bộ tại nhà bằng cách thực hiện đi bộ tại chỗ trong khoảng 5 phút rồi nhỏ chia thời gian thực hiện bài tập ra nhiều lần trong ngày vào những lúc rảnh rỗi hoặc đừng thực hiện quá lâu. Thực hiện đi bộ tại nhà cùng với máy chạy bộ trong lúc xem TV vừa giúp tránh lãng phí về thời gian lại vừa giúp bản thân giảm cân hiệu quả. 

Trong lúc đi bộ để di chuyển, cơ thể vận động sẽ giúp bạn đốt cháy được mỡ thừa, làm cơ thể săn chắc hơn. Sau một thời gian thực hiện những điều này sẽ giúp bạn giảm cân hiệu quả mà không cần phải ra ngoài luyện tập.

bài tập đi bộ tại nhà

Thực hiện bài tập đi bộ tại nhà bắt đầu như thế nào?

3. Làm thế nào để bài tập đi bộ tại nhà giúp giảm cân hiệu quả?

Khi bạn áp dụng bài tập đi bộ tại nhà để giảm cân thì nên tuân thủ theo những nguyên tắc vô cùng cần thiết sau đây để mang lại hiệu quả nhất.

3.1. Trang phục

Để có được một buổi luyện tập đi bộ tại nhà hiệu quả thì bạn nên chọn những bộ trang phục thích hợp là một điều quan trọng. Dù cho thực hiện tại nhà thì không cần quá cầu kỳ về trang phục nhưng để đạt được một kết quả như mong muốn thì bạn nên lựa chọn những bộ quần áo thoáng mát và dễ thấm hút mồ hôi.

Điều cần phải chú ý nữa là giày đi bộ, chọn cho mình một loại giày thể thao phù hợp. Nếu luyện tập cùng với máy chạy bộ thì bạn có thể chọn ngay cho mình một đôi giày cao cấp và êm ái. Hay chỉ đơn giản đi bộ tại nhà với một đôi giày thể thao tổng hợp là có thể giúp bạn luyện tập tốt rồi.

bài tập đi bộ tại nhà

Chuẩn bị trang phục cho bài tập đi bộ tại nhà

3.2. Lên kế hoạch tập luyện

Việc giảm cân không phải bạn muốn là có thể thực hiện ngay được trong một  thời ngắn, mà bạn cần phải đưa ra những cách giảm cân cho bản thân cũng như nên dành thời gian rảnh của mình để lên một kế hoạch tập luyện rõ ràng và chi tiết, đồng thời thực hiện đúng theo quy trình lập ra.

Cách tốt nhất là nên chọn cho mình những khung giờ luyện tập nhất định trong ngày và đảm đảm trong thời gian này bạn có thể luyện tập được chuyên sâu. Làm quen dần mỗi ngày ở thời gian ngắn sau đó tăng lên mỗi ngày. Bạn có thể dành thời gian nghỉ ngơi, tuy nhiên đừng nên nghỉ quá lâu.

Lên kế hoạch luyện tập đi bộ tại nhà

3.3. Chế độ dinh dưỡng hợp lý

Ngoài việc thực hiện đi bộ tại nhà thì chế độ dinh dưỡng cũng rất quan trọng. Lựa chọn và lập ra một chế độ dinh dưỡng phù hợp với bản thân để có thể giúp giảm cân hiệu quả hơn. Thường xuyên bổ sung chất dinh dưỡng đầy đủ để tránh gây nên sự mệt mỏi trong quá trình giảm cân của mình.

Cách tốt nhất là bạn nên lên một  thực đơn ăn uống  ưu tiên các loại ngũ cốc giàu chất xơ, ăn nhiều thức ăn chứa protein và đảm bảo hấp thu đủ các chất béo tốt cho cơ thể như dầu cá hay các loại chất béo tốt cho cơ thể khác.

Như vậy, qua bài viết này có thể giúp cho chị em nội trợ hiểu hơn về cách thực hiện bài tập đi bộ tại nhà có tác dụng giảm cân hiệu quả. Bạn có thể áp dụng ngay vào chế độ luyện tập hằng ngày để có được một body như ý.

Bình luận