1 trái bắp bao nhiêu calo? Ăn bắp có gây tăng cân không?

47

1 trái bắp bao nhiêu calo là thắc mắc của nhiều người. Để giải đáp thắc mắc này bạn có thể tham khảo nội dung sau.

Bắp là một trong những loại thực phẩm phổ biến ở Việt Nam. Bạn có thể dễ dàng mua được chúng ở dạng trái bắp, hạt bắp hoặc bột bắp ở chợ, siêu thị,…. Bắp cũng rất ngon miệng và có thể chế biến thành nhiều món ăn. Tuy nhiên bạn đã nắm được lượng calo có trong bắp là bao nhiêu chưa? Năm được lượng calo mà bạn tiêu thụ sẽ giúp bạn cân đối chế độ dinh dưỡng để đảm bảo sức khỏe và cân đối vóc dáng hiệu quả. 

1. Trong 1 trái bắp bao nhiêu calo?

Rất khó để trả lời 1 trái bắp bao nhiêu calo hay một quả bắp bao nhiêu calo? Bởi bắp có nhiều loại, cũng có những trái phát triển với trọng lượng khoảng 0.5kg/ trái. Bên cạnh đó cũng có những trái bắp chỉ nặng khoảng 0.2 -0.3kg. Do vậy. Việc trả lời 1 trái bắp bao nhiêu calo sẽ khiến bạn khó nắm được lượng calo cụ thể trong bắp. Tuy nhiên, bạn có thể nắm được lượng calo trong bắp thông qua việc đo lường cụ thể. Vậy bắp chứa bao nhiêu calo?

1 trái bắp bao nhiêu calo

Bắp có rất nhiều loại và lượng calo trong chúng là khác nhau

  • Trong 100g bắp bắp nếp có khoảng 100 calo. Một trái bắp nếp chứa bao nhiêu calo? Một bắp bắp nếp cỡ trung bình cũng có khoảng 177 calo. Trong trường hợp bạn chế biến bắp nếp bằng cách luộc sẽ làm lượng calo giảm xuống còn khoảng 167 calo.
  • Trong 100g bắp Mỹ có khoảng 95 calo. Với một bắp bắp Mỹ có kích cỡ lớn sẽ có khoảng 146 calo. 

2. Ăn bắp có gây tăng cân không?

Ăn bắp với lượng vừa phải thì sẽ không gây tăng cân. Dưới đây là những minh chứng cụ thể.

2.1. Bắp có lượng calo thấp

Lượng calo trong một trái bắp là không quá cao. Do vậy, ăn bắp sẽ không khiến chúng ta bị béo phì, hơn nữa bắp chứa nhiều chất xơ có tác dụng thúc đẩy quá trình tiêu hóa ở dạ dày và ruột, giảm cân nên ăn bắp lâu dài có thể đẩy nhanh quá trình chuyển hóa chất thải trong cơ thể. bắp có thể dùng để luộc canh hoặc ép lấy nước, rất thích hợp cho các bạn nữ muốn giảm cân, các bạn cùng tham khảo để hiểu rõ giá trị dinh dưỡng của bắp nhé.

Bắp luộc sẽ không bị béo nếu bạn ăn nó, vì bản thân bắp đã ít calo, ăn bắp sẽ thúc đẩy quá trình bài tiết chất thải trong cơ thể và có vai trò giảm cân.

Lượng calo trong một trái bắp là không quá cao

Lượng calo trong một trái bắp là không quá cao

2.2. Bắp chứa lượng chất xơ hòa tan lớn

Ăn bắp trong thời gian dài sẽ không dẫn đến béo phì, bắp chứa nhiều chất xơ thô và magie có tác dụng thúc đẩy nhu động đường tiêu hóa, đẩy nhanh quá trình bài tiết chất thải trong cơ thể, giúp giảm cân. Ăn bắp đem lại nhiều lợi ích cho cơ thể, không lo béo phì.

Tuy nhiên lời khuyên cho bạn là nên thực hiện chế độ ăn uống hợp lý, không nên ăn quá no, nên ăn kèm với rau và thịt. Thức ăn không nên quá đơn lẻ. Tốt nhất bạn nên giảm cân bằng thức ăn và tập thể dục để giảm cân.

Ngoài ra, bạn có thể dùng râu bắp ngâm nước để uống cũng có tác dụng giảm cân. Không nhất thiết phải tiêu thụ một lượng lớn bắp. Ăn quá nhiều bắp sáp không có lợi cho tiêu hóa. Vì vậy, bạn vẫn phải chú ý.

Kết hợp bắp với một số loại gia vị làm tăng lượng calo cho bắp

Kết hợp bắp với một số loại gia vị làm tăng lượng calo cho bắp

2.3. Bắp chứa nhiều xenlulo

  1. Ăn bắp chắc chắn sẽ không làm bạn béo, vì bắp là loại hạt thô và chứa nhiều xenlulo, dễ sinh ra cảm giác chướng bụng, đồng thời có thể chống táo bón, bắp không dễ tiêu, lại nhiều tinh bột. ở lâu trong dạ dày không dễ sinh đói, bắp chứa nhiều vitamin E có thể dùng để làm đẹp, mình nghĩ bắp là thực phẩm tốt nhất để làm đẹp và giảm cân.

2.4. Bắp rất giàu vitamin và khoáng chất

Bắp rất giàu canxi, phốt pho, selen, lecithin, vitamin E,… tất cả đều có tác dụng giảm cholesterol trong huyết thanh, không những không làm tăng mỡ mà còn có tác dụng giảm cân. 

Bắp có nhiều chất xơ thô trong bắp có thể giữ ẩm cho ruột, kích thích tiêu hóa thức ăn và phục hồi sức sống của đường ruột. Đối với những người bị táo bón, ăn bắp trong thời gian dài có thể cải thiện tình trạng đường ruột. bắp cũng có thể bảo vệ đôi mắt của chúng ta, và nó có thể chống lại sự lão hóa của mắt. Điều này là do bắp chứa nhiều progesterone và zeaxanthin, những chất dinh dưỡng này cần được bổ sung đối với những người thường xuyên dùng mắt, ăn nhiều bắp có thể làm giảm bớt các triệu chứng giảm thị lực và thoái hóa điểm vàng.

Bắp có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon miệng

Bắp có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon miệng

3. Ăn bao nhiêu bắp trong ngày là hợp lý?

Bắp bản thân nó là một loại ngũ cốc thô và nó không có bất kỳ tác dụng phụ nào, thông thường không có quy tắc nghiêm ngặt nào là bạn có thể ăn một vài bắp ngô mỗi ngày, nhưng thông thường nên ăn 2 bắp là thích hợp nhất. Hơn nữa, bắp tuy ngon nhưng không nên ăn quá nhiều, vì bắp chứa nhiều chất xơ thô, ăn vừa phải có tác dụng nhuận tràng, ăn quá nhiều dễ gây gánh nặng cho đường tiêu hóa, gây khó tiêu và các phản ứng khác. Và tốt nhất là không nên ăn bắp một mình trong thời gian dài sẽ dẫn đến cơ thể bị thiếu chất, dẫn đến da sần sùi, tăng sừng.

Trên đây là giải đáp thắc mắc 1 trái bắp bao nhiêu calo. Có thể nói lượng calo của bắp tương đối thấp. Ăn bắp với một lượng vừa phải có thể giúp bạn giảm cân. Tuy nhiên, bạn cũng không nên lạm dụng loại thực phẩm này để tránh gây nặng nề cho đường tiêu hóa.

Bình luận