HOTLINE : 0988 5988 00

Ngoài việc lấy cao răng để điều trị hôi miệng

Ngày đăng: 2018/01/12 at 2:44 Sáng

Ngoài việc lấy cao răng để điều trị tình trạng hôi miệng thì bạn nên đánh răng sạch sẽ và đúng kỹ thuật, làm sạch từng ngóc ngách trong khoang miệng, kết hợp với chế độ ăn lành mạnh, bổ sung nhiều thực phẩm, trái cây tốt cho sức khỏe răng miệng đặc biệt là những trái cây và rau thơm có khả năng át đi mùi khó chịu.

Hàm giả tháo lắp là một phương pháp phục hình lại răng đã mất đang dần trở nên phổ biến. Vậy làm thế nào để tạo ra hàm giả tháo lắp? Và kỹ thuật thực hiện hàm giả tháo lắ là như thế nào?

Kỹ thuật thực hiện hàm giả tháo lắp là một quá trình rất phức tạp, đòi hỏi bác sĩ thực hiện phải có kiến thức chuyên môn sâu cũng như kinh nghiệm thực hiện hàm giả tháo lắp phải cao thì mới có thể tạo ra một hàm giả tháo lắp phù hợp với tình trạng răng miệng của từng bệnh nhân.

Đầu tiên, bác sĩ sẽ tiến hành lấy dấu hàm bằng mẫu thạch cao, đo đạc kích thước giữa các răng và cung hàm, sau đó so sánh để lựa chọn màu răng giả sao cho phù hợp với màu răng tự nhiên của bệnh nhân hoặc có thể lựa chọn theo mong muốn của bệnh nhân.

Sau khi đã có đầy đủ thông tin về các thông số của hàm tháo lắp, bác sĩ sẽ gửi về cho các kỹ thuật viên tại Labo để thực hiện kỹ thuật làm hàm giả tháo lắp.

Các kỹ thuật viên tại Labo sẽ làm khô mẫu thạch cao rồi tiến hành cưa chiếc răng cần làm ra, chuyển cho labo làm sáp tạo khuôn trước khi đúc răng. Răng được làm sáp sẽ cho vào khuôn mẫu để đúc.

Vật liệu dùng để làm hàm giả gồm trường thạch, 15% thạch anh, 4% sét trắng để tạo thành hỗn hợp nung ở nhiệt độ trung bình và cao để làm tăng khả năng ép khuôn.

nguồn: phòng khám làm đẹp