HOTLINE : 0988 5988 00

Làm cầu răng sứ có gây hôi miệng hay không?

Ngày đăng: 2018/01/12 at 2:40 Sáng

Có nhiều bệnh nhân khi tiến hành làm cầu răng sứ thường có băn khoăn không biết làm cầu răng sứ có gây hôi miệng hay không? Dưới đây là giải đáp về băn khoăn ấy.Việc làm cầu răng sứ không ảnh hưởng gì đến mùi của khoang miệng, nó cũng không phải là nguyên nhân gây nên mùi hôi miệng. Chất liệu sứ được sử dụng để làm cầu răng là vật liệu trơ.

Nó không hề bị đổi màu hoặc gây mùi dù thời gian sử dụng lâu dài. Mà nguyên nhân gây nên mùi hôi miệng chủ yếu là do cách ăn uống và vệ sinh khoang miệng của mỗi cá nhân.

Khi làm cầu răng, những chiếc răng khỏe mạnh sẽ được bác sĩ mài đi lớp men răng bên ngoài để tạo nên cùi răng giả. Sau đó bác sĩ sẽ cố định mão răng sứ lên trên cùi răng giả này.

Nguyên nhân gây hôi miệng chủ yếu là do chúng ta vệ sinh răng miệng không tốt, để sót lại các vụn thức ăn nhỏ bám dính trên khoang miệng, khi các vụn thức ăn này bám dính lâu ngày nó sẽ tạo nên các mảng bám vôi răng và các mảng bám vôi răng này lại chính là địa điểm lý tưởng để vi khuẩn hoạt động. Khi vi khuẩn hoạt động nó sẽ gây ra những tổn thương cho răng miệng như gây bệnh : sâu răng, viêm nướu, các viêm nhiễm quanh răng…Và tất cả các bệnh lý này đều có triệu chứng hôi miệng.

Khi khoang miệng có mùi hôi khó chịu nó không những gây ảnh hưởng cho chính cá nhân người bệnh mà nó còn làm ảnh hưởng đến người bên cạnh. Vì thế, để cải thiện tình trạng này thì bạn nên đi khám sức khỏe răng miệng thường xuyên và nên đi lấy cao răng theo định kỳ 6 tháng 1 lần.

nguồn: phòng khám làm đẹp