HOTLINE : 0988 5988 00

Để ngăn ngừa các biến chứng răng miệng khô

Ngày đăng: 2018/01/19 at 6:58 Sáng

Nếu không có biện pháp phòng vệ tự nhiên này, mảng bám và vi khuẩn có thể tích tụ nhanh chóng ở phần cơ của răng, làm cho bạn dễ bị hôi miệng, sâu răng và bệnh nướu. Bạn cũng mất khả năng của nước bọt để giúp sửa chữa và phục hồi men răng yếu.

Hiệp hội Nha khoa  cho biết miệng khô có thể dẫn đến tình trạng nhiễm candida miệng, một bệnh nhiễm nấm đôi khi được gọi là chim ưng. Những người bị khô miệng liên tục cũng dễ bị tình trạng khó chịu gọi là hội chứng miệng hốc miệng. Nước bọt không đủ có thể gây trở ngại cho khả năng nếm và làm cho răng giả cũng khó khăn.

Để ngăn ngừa các biến chứng miệng miệng khô, không nên giữ miệng càng ẩm càng tốt; duy trì một thủ tục vệ sinh răng miệng hoàn hảo. Đánh răng ít nhất hai lần một ngày với kem đánh răng có florua và xỉa mũi hàng ngày là điều bắt buộc. Nước súc miệng kháng khuẩn không chứa chất cồn diệt 99% vi trùng khi tiếp xúc, và thăm khám nha khoa thường xuyên sẽ cho phép bạn và nha sĩ của bạn luôn đứng trên đầu những điều bạn không thể theo dõi được.

Tùy theo mức độ nghiêm trọng của miệng khô của bạn, nha sĩ của bạn có thể khuyên bạn nên sử dụng các liệu pháp florua trong phòng hoặc chất trám kín, là lớp phủ dùng cho bề mặt nhai của răng để bảo vệ chúng chống lại sự phân rã. Tuy nhiên, nếu bạn bị khô miệng liên tục trong hơn một tuần, hãy gặp nha sĩ hoặc bác sĩ để tìm nguồn gốc của vấn đề. Giải pháp có thể đơn giản như thay đổi thuốc, nhưng bất kể nguyên nhân nào, người đó có thể giúp bạn giải quyết vấn đề và giữ cho miệng của bạn khỏe mạnh.

nguồn: phòng khám làm đẹp