Các Lo Lắng Người Dùng Máy Xông Mũi Họng Điều Trị Bệnh Tại Nhà

Những năm gần đây máy xông mũi họng hay còn gọi máy khí dung cho mũi hoặc hhọng được nhiều bác sỹ áp dụng trong các phòng khám bệnh viện để điều trị những bệnh gần với hô hấp như hen suyễn, viêm họng, ho, viêm xoang, viêm quản, thở tắc nghẽn kinh niên, …

Chính bởi sự phổ biến nên đã nhiều gia đình khuynh hướng sở hữu dùng ngày một nhiều vì tính tiện lợi và tác dụng có lợi cho bệnh tình. Topic sau đây là các lời câu trả lời của thầy thuốc trước những lo âu, băn khoăn của các bạn về máy xông mũi họng ấy là mang nên hay ko và dùng như thế nào?

Câu hỏi 1: Bác sỹ cho biết cơ chế hoạt động của máy xông mũi họng trong điều trị các bệnh hô hấp?

Trả lời: Chất ở dạng khí hoặc kích thước siêu nhỏ sẽ đi qua tuyến phố hô hấp, điều này cũng là cơ chế của máy xông mũi họng chuyển thuốc ở dạng dung dịch sang dạng hạt phun sương nhỏ mịn, kích thước micron nên dễ dàng đi qua mũi, họng đến khí quản, phế quản, tiểu phế quản và phổi.

 

 

Câu hỏi 2: đều trị bệnh hô hấp khi thời tiết thay đổi bằng cách uống thuốc thì sử dụng máy xông mũi họng có những ưu điểm gì?

Trả lời:

Hiệu quả cao hơn: xông khí dung vào mũi họng tán thuốc đi thẳng tới các mô bị bệnh trên đường hô hấp và ko bị dịch bao tử, ruột, gan phá hủy và khiến cho mất tác dụng.

Tác dụng nhanh: ngay thức thì lúc hít vào, rất tốt cho những trường hợp bị hen suyễn, tắc nghẽn phổi mãn tính, hoặc khó thở cấp tính

giảm thiểu giảm tác dụng ko mong muốn: chính vì đi vào mô viêm nhiễm bệnh trực tiếp tại chỗ trên phố hô hấp và ít tiếp thu vào máu nên hạn chế tác dụng phụ của thuốc

Câu hỏi 3: Thưa bác sỹ, máy xông mũi họng có nhược điểm nào không?

Trả lời: Bên cạnh những ưu điểm lớn về tiện lợi tác dụng hiệu quả thì phương pháp này cũng có những nhược điểm liên quan đến chi phí điều trị do người bệnh phải mua thiết bị máy xông mũi họng theo đúng nhu cầu và sử dụng thuốc chuyên dùng (dạng dung dịch). Để có một chiếc máy xông khí dung khoảng 1-2 triệu đồng, sử dụng nhiều lần liên tục, phù hợp cho mọi độ tuổi và dùng trong nhiều năm.

Câu hỏi 4: Bác sĩ cho hỏi nếu lạm dụng máy xông mũi họng sẽ gây nhiều tác dụng không mong muốn, điều này đúng hay không?

Trả lời: một số người mua với kiến thức chuyên môn y hạn chế và đã nhầm lẫn giữa tác dụng phụ của thuốc điều trị và máy xông mũi họng. Nên hiểu điều này máy xông mũi họng giống như con thuyền “chở” thuốc vị trí cần yếu, mà ở đây hoạt chất thuốc mới là tác nhân chính gây ra phổ thông tác dụng không mong muốn, chính bởi vậy cần tuân theo sự kê đơn của bác bỏ sỹ.

Câu hỏi 5: Hiện tại trên thị trường y khoa có nhiều máy khí dung xông mũi họng model khác nhau, xin bác sỹ cho biết những tiêu chí lựa chọn máy xông mũi họng?

Trả lời: khách hàng nên dành đầu tiên chọn lọc các hãng uy tín, mang danh tiếng chuyên về ngành đồ vật y tế gia đình siêu thị y tế cho mọi nhà.

comments